Bến Tre bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

* Đắk Lắk: Dân bức xúc về thủy điện Srêpốk 4A

Ngày 11-7, kỳ họp HĐND các tỉnh An Giang, Tiền Giang, Bến Tre đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu. Tại Bến Tre, người có số phiếu tín nhiệm thấp nhất là ông Hồ Quốc Việt, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, 25%. Người có số phiếu tín nhiệm cao nhất là ông Võ Thành Hạo, Chủ tịch HĐND tỉnh, 84,61%. Tại An Giang, Tiền Giang, đa số các chức danh đều nhận được trên 50% số phiếu tín nhiệm cao.

Ngoài ra, kỳ họp HĐND tỉnh Bến Tre cũng đã miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre đối với ông Võ Thành Hạo, bầu ông Nguyễn Thành Phong, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre làm Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng thời miễn nhiệm đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đối với ông Nguyễn Văn Hiếu (được điều động làm Thứ trưởng Bộ KH-ĐT), bầu ông Võ Thành Hạo làm Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.

Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Đắk Lắk vào sáng 11-7, các đại biểu rất bức xúc về thủy điện Srêpốk 4A. Đại biểu Phạm Thành Hùng, Chủ tịch HĐND huyện Buôn Đôn, đã chất vấn Sở Công thương về nguyên nhân thủy điện Srêpốk 4A gây ngập lụt hoa màu của người dân xã Ea Wer, Ea Huar (huyện Buôn Đôn) và nguy cơ cạn nước vào mùa khô khi thủy điện Srêpốk 4A đi vào hoạt động (Báo SGGP đã có nhiều tin, bài phản ánh trong thời gian vừa qua).

Trả lời vấn đề này, ông Võ Thanh, Giám đốc Sở Công thương cho biết, kênh dẫn dòng và kênh xả nước của thủy điện này cắt ngang qua nhiều suối, do một vị trí chưa lắp đường ống dẫn nước qua kênh và chưa hoàn thiện kênh thoát lũ nên trong khi thi công đã gây ngập lụt cục bộ. Để khắc phục tình trạng này, chủ đầu tư đã cho đào kênh dẫn thoát nước về sông Srêpốk và làm kênh tạm thoát nước cho lưu vực thôn Jang Bông, xã Ea Huar.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác