Bến Tre: Mặn xâm nhập sâu

SGGP
Những ngày vừa qua, nước mặn đã bắt đầu xâm nhập sâu vào một số địa phương của tỉnh Bến Tre. Độ mặn 4% đã xâm nhập sâu từ 40 - 46km vào đất liền trên tất cả các sông chính như Hàm Luông, Cổ Chiên, Cửa Đại. 

Trên sông Cổ Chiên tại xã Thành Thới B (huyện Mỏ Cày Nam), độ mặn 4% đo được cách cửa sông khoảng 44 - 46km. Còn độ mặn 1% đã xâm nhập sâu hơn, nơi xa nhất lên đến 58km như ở các địa phương xã An Hiệp (Châu Thành) và Thanh Tân (Mỏ Cày Bắc). 

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Bến Tre, độ mặn sẽ tăng trở lại vào các ngày 27 và 28-1, sau đó sẽ ổn định. Dự báo cấp rủi ro thiên tai trong tuần này là cấp 1. Trên sông Cổ Chiên, độ mặn 1% đã xâm nhập gần đến huyện Chợ Lách. Ông Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Chợ Lách, khuyến cáo hiện con nước mặn đã xâm nhập đến xã Hưng Khánh Trung B, huyện Mỏ Cày Bắc, giáp ranh huyện Chợ Lách. Rất có khả năng con nước mặn này xâm nhập sâu hơn nữa. Hiện Phòng NN-PTNT huyện Chợ Lách đang thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống mặn.

 

PHAN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn