Bến Tre: Phát hiện gần 1 tấn hóa chất lạ

Ngày 18-10, được người dân báo tin, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre cử cán bộ đến khảo sát, đã phát hiện gần 1 tấn hóa chất lạ được chôn trong vườn nhà ông Lê Hòa Hiệp ở khu phố 5, phường Phú Khương, thị xã Bến Tre, trong một số thùng đựng hóa chất bị vỡ gặp nước sinh ra phản ứng hóa học, bốc khói có mùi cay gây đỏ mắt khi tiếp xúc, làm cây cỏ xung quanh bị chết.

Số hóa chất trên chứa trong 235 thùng giấy các-tông, mỗi thùng có 8 hộp, trọng lượng 0,5kg/hộp, được chôn ở độ sâu 1-1,5m. Bên ngoài hộp có ghi chữ Trung Quốc, dịch ra là thuốc dùng để xử lý ao nuôi tôm và trị bệnh cho tôm, do Công ty Thực phẩm động thực vật Hưng Đạt (Quảng Châu - Trung Quốc) sản xuất ngày 3-1-2006, được nhập vào Việt Nam qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).

Bước đầu, Công an tỉnh Bến Tre đã xác định được một công ty ở Hà Nội bán số hàng này cho một công ty ở TPHCM và đang truy tìm chủ hàng. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

I. Tình hình dịch Covid – 19 ở Việt Nam

Có thể nói làn sóng lây nhiễm thứ 4 ở Việt Nam đã qua 3 giai đoạn: từ ngày 27.4.2021 đến 01.7.2021 dịch xuất hiệnlây lan chậm, từ 01.7.2021 đến 14.7.2021 dịch lây lan nhanh, còn từ 14.7.2021 đến nay, dịch bùng phát, HÌNH 1, 2, 3 và BẢNG 1.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.