Bến Tre: Số ca mắc Covid-19 tăng lên 4 con số trong ngày

SGGPO
Ngày 14-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre, cho biết: Trong 24 giờ qua, tính đến 6 giờ sáng cùng ngày, tỉnh ghi nhận 1.082 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, trong đó có 443 ca liên quan đến cơ sở giáo dục.

Tin liên quan

Bến Tre: Số ca mắc Covid-19 tăng lên 4 con số trong ngày ảnh 1 Trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 đạt 99,1%
Theo ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, mặc dù số ca mắc Covid-19 trên địa bàn có dấu hiệu tăng trở lại nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.

Theo ông Tán, nguyên nhân đẩy số ca Covid-19 tăng do học sinh đi học trở lại, nên nguồn lây là từ học sinh đến trường học và từ trường về nhà. Ngoài ra, nguồn lây còn tại các cơ sở vui chơi của trẻ em…

Mặc dù ngành y tế tỉnh vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, kéo giảm số ca tử vong do Covid-19, nhưng khuyến cáo bà con cần nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch Covid-19, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, không chủ quan khi đã tiêm đủ 3 mũi vaccine.

Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cộng dồn là 61.425 ca, số ca khỏi bệnh là 47.497 ca. Hiện đang điều trị là 11.868 ca, trong đó đang điều trị cho học sinh là 84 ca.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />