Bệnh nhân 787 ở Quảng Ngãi xuất viện sau 5 lần âm tính liên tiếp

SGGPO
Sáng ngày 25-8, Bệnh viện dã chiến (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2) đã trao Giấy ra viện cho bệnh nhân 787 sau thời gian điều trị Covid-19.

Bệnh nhân 787 ở Quảng Ngãi xuất viện sau 5 lần âm tính liên tiếp

Bệnh nhân 787 ở Quảng Ngãi xuất viện sau 5 lần âm tính liên tiếp

Theo đó, bệnh nhân 787 (nữ, 51 tuổi), trú thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi công bố dương tính với SARS-CoV-2 ngày 8-8. Quá trình xét nghiệm theo dõi, kết quả xét nghiệm lần 2, 3, 4, 5, 6 đã cho kết quả âm tính 5 lần liên tiếp. Tình trạng hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tinh thần ổn định, ăn ngủ bình thường, không ho, không khó thở, không sốt.

Ngay sau khi nhận Giấy ra viện, bệnh nhân được đưa lên xe về nơi cư trú và tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định.

Đến thời điểm này, đã có 4 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2) và xuất viện. Hiện 2 bệnh nhân còn lại là bệnh nhân 590 và 786 vẫn đang tiếp tục điều trị.

Tỉnh Quảng Ngãi không ghi nhận ca mắc mới, số ca F0 được cách ly điều trị kịp thời, số F1 được truy vết nhanh và cách ly đầy đủ. Số công dân có nguyện vọng về Quảng Ngãi theo kế hoạch đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đều âm tính nên không có khả năng lây nhiễm từ nguồn này.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc