Bệnh nhân cuối cùng ra viện, Việt Nam không còn người nhiễm Covid-19

SGGPO
Sáng nay 26-2, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố điều trị thành công và cho ra viện bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng tại địa phương này. Đây cũng là ca bệnh thứ 16/16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Đến sáng nay, cả nước đã không còn trường hợp nào ghi nhận bị nhiễm Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, bệnh nhân được ra viện là ông N.V.V. (50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên). Qua giám sát dịch tễ, ông V. (cha của bệnh nhân N.T.D. là một trong 8 công nhân đi từ TP Vũ Hán, Trung Quốc về Việt Nam vào ngày 17-1 và bị nhiễm chủng mới virus Corona).

Do có tiếp xúc gần với ca bệnh, ông V. được xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính và được cách ly tập trung 4 ngày, đến ngày 11-2 người bệnh có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 12-2, kết quả xét nghiệm của ông V. là dương tính với Covid-19 và được đưa tới điều trị cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà.

Bệnh nhân cuối cùng ra viện, Việt Nam không còn người nhiễm Covid-19 ảnh 1 Trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam được cho ra viện vào sáng nay 26-2 

Đến nay, sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân V. không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23-2, âm tính lần 2 ngày 24-2 và âm tính lần 3 ngày 25-2-2020.

Hiện tại, bệnh nhân V. sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt nên đã được Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà cho ra viện.

Bệnh nhân cuối cùng ra viện, Việt Nam không còn người nhiễm Covid-19 ảnh 2 Ông N.V.V . trả lời báo chí sau khi được điều trị khỏi Covid-19
Như vậy tính đến sáng nay 26-2, tất cả 16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước ta tới thời điểm này đều đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Việt Nam hiện không còn trường hợp nào ghi nhận mắc Covid-19 nữa và 14 ngày qua cả nước cũng không ghi nhận thêm ca mới.
Việt Nam hiện chỉ còn 31 trường hợp nghi nhiễm đang tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.
Cùng với đó là 5.675 người sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Máy bóp bóng ambu trợ thở do TS. Vũ Văn Hải và các cộng sự sáng chế

Khởi động dự án sản xuất thử nghiệm máy trợ thở tại Huế

Máy bóp bóng ambu trợ thở dựa trên nguyên lý dùng áp lực dương (từ quả bóp) để đẩy luồng khí vào khí quản của động vật (hoặc trên người). Hệ thống sử dụng mô tơ gạt nước ô tô, thông qua bộ bánh răng giảm tốc sẽ kéo cánh tay đòn điều khiển bóp quả bóng, đẩy khí vào phổi một cách chủ động. Khí oxy từ bình chứa nối với quả bóp sẽ tự động đẩy khí vào phổi. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP