Bệnh nhân cuối cùng ra viện, Việt Nam không còn người nhiễm Covid-19

SGGPO
Sáng nay 26-2, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố điều trị thành công và cho ra viện bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng tại địa phương này. Đây cũng là ca bệnh thứ 16/16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Đến sáng nay, cả nước đã không còn trường hợp nào ghi nhận bị nhiễm Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, bệnh nhân được ra viện là ông N.V.V. (50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên). Qua giám sát dịch tễ, ông V. (cha của bệnh nhân N.T.D. là một trong 8 công nhân đi từ TP Vũ Hán, Trung Quốc về Việt Nam vào ngày 17-1 và bị nhiễm chủng mới virus Corona).

Do có tiếp xúc gần với ca bệnh, ông V. được xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính và được cách ly tập trung 4 ngày, đến ngày 11-2 người bệnh có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 12-2, kết quả xét nghiệm của ông V. là dương tính với Covid-19 và được đưa tới điều trị cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà.

Bệnh nhân cuối cùng ra viện, Việt Nam không còn người nhiễm Covid-19 ảnh 1 Trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam được cho ra viện vào sáng nay 26-2 

Đến nay, sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân V. không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23-2, âm tính lần 2 ngày 24-2 và âm tính lần 3 ngày 25-2-2020.

Hiện tại, bệnh nhân V. sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt nên đã được Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà cho ra viện.

Bệnh nhân cuối cùng ra viện, Việt Nam không còn người nhiễm Covid-19 ảnh 2 Ông N.V.V . trả lời báo chí sau khi được điều trị khỏi Covid-19
Như vậy tính đến sáng nay 26-2, tất cả 16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước ta tới thời điểm này đều đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Việt Nam hiện không còn trường hợp nào ghi nhận mắc Covid-19 nữa và 14 ngày qua cả nước cũng không ghi nhận thêm ca mới.
Việt Nam hiện chỉ còn 31 trường hợp nghi nhiễm đang tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.
Cùng với đó là 5.675 người sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).