Bệnh nhi tăng cao do thời tiết bất thường

Khám bệnh tại BV Nhi Đồng 1

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức TPHCM (ĐKTĐ), số bệnh nhi tăng cao vào những tháng cuối năm do ảnh hưởng thời tiết bất thường. 3 tháng cuối năm 2005, trên 10.000 bệnh nhi nhập viện mắc các bệnh giao mùa như tiêu chảy, sốt, cảm…, trong đó bệnh nhi nội trú là 1.924 trẻ.

Số lượng trẻ năm nay mắc bệnh tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái (9.172 trẻ). Riêng đối với trẻ từ 0-6 tuổi trong năm 2004 nội trú chỉ có 326 trẻ thì năm nay tăng gấp hai lần (727 trẻ).
 
Theo bác sĩ Phạm Hữu Trí – Giám đốc Bệnh viện ĐKTĐ, năm nay mùa mưa kéo dài, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho siêu vi rotavirus phát triển gây bệnh cho trẻ em. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến khám tại bệnh viện để được bác sĩ chẩn trị, không nên tự ý mua thuốc ở ngoài vì trẻ dưới 1 tuổi không thể tùy tiện dùng thuốc kháng sinh.  

Ng. L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

Ngày 18-9, tại khu cách ly tập trung ở điểm Trường Đại học Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành tổ chức lễ bàn giao 112 học viên quân sự Lào đã hoàn thành thời hạn cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).