Bệnh nhi tăng cao do thời tiết bất thường

Khám bệnh tại BV Nhi Đồng 1

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức TPHCM (ĐKTĐ), số bệnh nhi tăng cao vào những tháng cuối năm do ảnh hưởng thời tiết bất thường. 3 tháng cuối năm 2005, trên 10.000 bệnh nhi nhập viện mắc các bệnh giao mùa như tiêu chảy, sốt, cảm…, trong đó bệnh nhi nội trú là 1.924 trẻ.

Số lượng trẻ năm nay mắc bệnh tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái (9.172 trẻ). Riêng đối với trẻ từ 0-6 tuổi trong năm 2004 nội trú chỉ có 326 trẻ thì năm nay tăng gấp hai lần (727 trẻ).
 
Theo bác sĩ Phạm Hữu Trí – Giám đốc Bệnh viện ĐKTĐ, năm nay mùa mưa kéo dài, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho siêu vi rotavirus phát triển gây bệnh cho trẻ em. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến khám tại bệnh viện để được bác sĩ chẩn trị, không nên tự ý mua thuốc ở ngoài vì trẻ dưới 1 tuổi không thể tùy tiện dùng thuốc kháng sinh.  

Ng. L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).