Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh về tim mạch

SGGP
Bệnh viện (BV) Đa khoa Trà Vinh vừa tổ chức lễ khai trương Phòng Can thiệp mạch với sự hỗ trợ của chuyên khoa Tim mạch can thiệp BV Chợ Rẫy. 

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh ký kết biên bản hợp tác chuyển giao

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh ký kết biên bản hợp tác chuyển giao

Theo Giám đốc BV Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, cách đây 3 năm, BV Chợ Rẫy đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và BV Đa khoa Trà Vinh. Dựa trên số liệu phân tích của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, BV Chợ Rẫy đã lập ra mô hình đào tạo và danh sách những bệnh lý mà bà con tỉnh Trà Vinh thường gặp nhất, gồm 4 chuyên ngành: tim mạch can thiệp, ngoại thần kinh, chấn thương chỉnh hình và vật lý trị liệu. Thông qua việc khai trương Phòng Can thiệp mạch, người bệnh tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận sẽ được tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian người bệnh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc