Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh về tim mạch

SGGP
Bệnh viện (BV) Đa khoa Trà Vinh vừa tổ chức lễ khai trương Phòng Can thiệp mạch với sự hỗ trợ của chuyên khoa Tim mạch can thiệp BV Chợ Rẫy. 

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh ký kết biên bản hợp tác chuyển giao

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh ký kết biên bản hợp tác chuyển giao

Theo Giám đốc BV Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, cách đây 3 năm, BV Chợ Rẫy đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và BV Đa khoa Trà Vinh. Dựa trên số liệu phân tích của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, BV Chợ Rẫy đã lập ra mô hình đào tạo và danh sách những bệnh lý mà bà con tỉnh Trà Vinh thường gặp nhất, gồm 4 chuyên ngành: tim mạch can thiệp, ngoại thần kinh, chấn thương chỉnh hình và vật lý trị liệu. Thông qua việc khai trương Phòng Can thiệp mạch, người bệnh tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận sẽ được tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian người bệnh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).