Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh về tim mạch

SGGP
Bệnh viện (BV) Đa khoa Trà Vinh vừa tổ chức lễ khai trương Phòng Can thiệp mạch với sự hỗ trợ của chuyên khoa Tim mạch can thiệp BV Chợ Rẫy. 

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh ký kết biên bản hợp tác chuyển giao

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh ký kết biên bản hợp tác chuyển giao

Theo Giám đốc BV Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, cách đây 3 năm, BV Chợ Rẫy đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và BV Đa khoa Trà Vinh. Dựa trên số liệu phân tích của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, BV Chợ Rẫy đã lập ra mô hình đào tạo và danh sách những bệnh lý mà bà con tỉnh Trà Vinh thường gặp nhất, gồm 4 chuyên ngành: tim mạch can thiệp, ngoại thần kinh, chấn thương chỉnh hình và vật lý trị liệu. Thông qua việc khai trương Phòng Can thiệp mạch, người bệnh tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận sẽ được tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian người bệnh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc