Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh về tim mạch

SGGP
Bệnh viện (BV) Đa khoa Trà Vinh vừa tổ chức lễ khai trương Phòng Can thiệp mạch với sự hỗ trợ của chuyên khoa Tim mạch can thiệp BV Chợ Rẫy. 

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh ký kết biên bản hợp tác chuyển giao

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh ký kết biên bản hợp tác chuyển giao

Theo Giám đốc BV Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, cách đây 3 năm, BV Chợ Rẫy đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và BV Đa khoa Trà Vinh. Dựa trên số liệu phân tích của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, BV Chợ Rẫy đã lập ra mô hình đào tạo và danh sách những bệnh lý mà bà con tỉnh Trà Vinh thường gặp nhất, gồm 4 chuyên ngành: tim mạch can thiệp, ngoại thần kinh, chấn thương chỉnh hình và vật lý trị liệu. Thông qua việc khai trương Phòng Can thiệp mạch, người bệnh tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận sẽ được tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian người bệnh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).