Bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan quyên góp ủng hộ bệnh nhân Covid-19 ở TPHCM

SGGPO

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19, từ Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã phát động tới toàn thể các cán bộ công tác tại địa bàn đóng góp gây Quỹ ủng hộ những bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh Viện Quân y 175 - bệnh viện tuyến cuối của quân đội phía Nam.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan quyên góp ủng hộ bệnh nhân Covid-19 ở TPHCM

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan quyên góp ủng hộ bệnh nhân Covid-19 ở TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng dịch Covid-19, Chỉ huy trưởng Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc tại Nam Sudan Nguyễn Bá Hưng đã nêu bật truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, những lúc khó khăn nhất là dịp để mỗi chiến sĩ thể hiện khí chất, tinh thần dân tộc, mối đoàn kết “bầu ơi, thương lấy bí cùng”, cùng hành động và có trách nhiệm vì đất nước và quê hương thân yêu.

Với trách nhiệm và tình cảm của những người con làm nhiệm vụ nơi xa trong lúc quê nhà đang đối mặt với nhiều khó khăn, cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) và toàn bộ lực lượng công tác tại Nam Sudan với mong muốn cùng chung tay, chung sức với quê hương chống dịch Covid-19 đã quyên góp được tổng số tiền là 45.000.000 đồng, sẽ được quy ra 100 phần quà, chuyển đến các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan quyên góp ủng hộ bệnh nhân Covid-19 ở TPHCM ảnh 1 Cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 quyên góp ủng hộ bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175
Sau buổi lễ tiếp nhận, Chỉ huy trưởng Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc tại Nam Sudan Nguyễn Bá Hưng cảm ơn, biểu dương tinh thần tương thân tương ái và mong muốn các lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Cộng hòa Nam Sudan thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bằng nhiều hình thức khác nhau, đóng góp cụ thể, thiết thực vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước để đồng bào ta sớm thoát khỏi đại dịch, trở về nhịp sống bình thường.
Bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan quyên góp ủng hộ bệnh nhân Covid-19 ở TPHCM ảnh 2 BVDC 2.3  góp phần chung tay trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trên thế giới nói chung và tại đất nước Nam Sudan nói riêng
Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới và vẫn là mối đe dọa với sức khỏe và tính mạng của rất nhiều người, tại phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc tại cộng hoà Nam Sudan (UNMISS), Liên hiệp quốc đã và đang tổ chức tiêm chủng vaccine cho tất cả các nhân viên.
Trong tháng 8 vừa qua, để chuẩn bị cho chương trình, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo tiêm chủng và khu tiêm chủng. Các nhân viên y tế BVDC 2.3 tham gia tiêm chủng đều qua chương trình đào tạo của Tổ chức Y tế Thế giới và các quy trình tiêu chuẩn của Liên hiệp quốc, cộng với học hỏi kinh nghiệm từ các đợt tiêm chủng tại Việt Nam.
Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe của nhân viên và người dân trong phái bộ, BVDC 2.3 không chỉ thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho các lực lượng Gìn giữ hòa bình mà còn góp phần chung tay trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trên thế giới nói chung và tại đất nước Nam Sudan nói riêng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện