Bệnh viện huyện Củ Chi sẵn sàng chuyển đổi thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi

SGGPO
Ngày 9-6, Sở Y tế TPHCM có văn bản khẩn gửi Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và Bệnh viện huyện Củ Chi về việc sẵn sàng chuyển đổi công năng của Bệnh viện huyện Củ Chi thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi (khi có yêu cầu).

Bệnh viện huyện Củ Chi sẵn sàng chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị Covid-19

Bệnh viện huyện Củ Chi sẵn sàng chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị Covid-19

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp trên địa bàn TPHCM. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, về việc ngành y tế phải luôn sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Sở Y tế TPHCM đã xây dựng kế hoạch về chủ động ứng phó tình hình dịch Covid-19 của khối điều trị trong tình huống TPHCM có 5.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, để triển khai thực hiện kế hoạch 2.000 giường điều trị với 200 giường hồi sức cho giai đoạn hiện nay và sẵn sàng mở rộng quy mô lên 5.000 giường cho tình huống xấu hơn, Sở Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM sẽ tạm chuyển đổi công năng của Bệnh viện huyện Củ Chi trở thành bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị Covid-19 (với tên gọi là Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi) khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM tiếp tục gia tăng.

Để sẵn sàng đưa Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi đi vào hoạt động khi được yêu cầu, Sở Y tế TPHCM đề nghị Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi khẩn trương xây dựng kế hoạch chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên tiếp nhận người bệnh mắc Covid-19 với quy mô tối đa là 500 giường (20 giường cấp cứu, hồi sức); trong đó cần lưu ý về danh mục nhu cầu trang thiết bị, vật tư tiêu hao và thuốc thiết yếu của các khu vực điều trị người bệnh Covid-19; rà soát số lượng về trang thiết bị, vật tư tiêu hao, thuốc thiết yếu hiện có, đề xuất bổ sung nhằm bảo đảm đầy đủ cơ số theo quy định.

Chủ động liên hệ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM để tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế về hướng dẫn chẩn đoán, chăm sóc, điều trị cho người bệnh Covid-19; phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2; hồi sức cấp cứu cho người bệnh nặng.

Thông báo cho người dân (kể cả khám bảo hiểm y tế) đến khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Củ Chi.

Đối với người bệnh nội trú, khẩn trương chuyển người bệnh tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi hoặc cho người bệnh xuất viện nếu đủ điều kiện xuất viện.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Củ Chi trong thời gian Bệnh viện huyện Củ Chi tạm chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên điều trị Covid-19; sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện huyện Củ Chi chuyển sang Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để tiếp tục điều trị (khi có yêu cầu chuyển đổi của Sở Y tế TPHCM).

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.