Bệnh viện Mắt Trung ương không phải tiếp tục hoãn mổ

(SGGP).- Ngày 24-10, phản hồi trước phản ánh của báo chí về việc Bệnh viện Mắt Trung ương phải hoãn nhiều ca phẫu thuật cho người bệnh do thiếu vật tư cần thiết (Báo SGGP ngày 20-10 có bài “Thiếu thuốc, hết vật tư... bệnh viện xin hoãn mổ”), PGS-TS Trần An, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, cho biết, hiện nay mọi hoạt động khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt các ca phẫu thuật cho tất cả bệnh nhân có chỉ định đã được thực hiện bình thường, không còn phải hoãn lại.

Hơn nữa, sau khi được Bộ Y tế đã cho phép bệnh viện áp kết quả thầu của Bệnh viện Mắt Hà Nội và Bệnh viện Mắt Hà Đông mua vật tư theo Thông tư 68, mua vượt thầu 130% của năm 2014 thì nguồn vật tư đã được san sẻ từ các bệnh viện này cho Bệnh viện Mắt Trung ương nên hiện không còn hiện tượng thiếu vật tư phục vụ phẫu thuật. “Người bệnh có thể yên tâm tới bệnh viện khám, chữa bệnh, phẫu thuật như bình thường...” -  PGS-TS Trần An khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội đã có một số bệnh nhân phàn nàn việc họ phải hoãn, chờ mổ tại Bệnh viện Mắt Trung ương do thiếu vật tư, thuốc men cần thiết. Trước phản ánh của người bệnh, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương đã thừa nhận, xin lỗi người bệnh và nhận trách nhiệm về việc bệnh viện thiếu thuốc, hết vật tư tiêu hao do gói đấu thầu trong năm 2015 chưa hoàn thành. Việc thiếu vật tư chủ yếu đối với các ca mổ phiên và tới 70% vật tư bị thiếu nằm trong diện phục vụ cho đối tượng có bảo hiểm y tế.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).