Bệnh viện Nhân dân 115: Triển khai kế hoạch tiêm ngừa vaccine viêm gan B cho nhân viên y tế

(SGGP-12G).- Vừa qua, tại Bệnh viện Nhân dân 115 đã diễn ra Hội thảo Phòng ngừa viêm gan B và ung thư gan. Theo các báo cáo khoa học tại hội thảo này, Việt Nam là nước nằm trong khu vực có tần suất nhiễm virus cao. Số người nhiễm bệnh viêm gan B chiếm 10% – 15% dân số trên cả nước.

Theo bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng, Phó khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115: “Viêm gan B là một trong những bệnh có khả năng lây nhiễm cao nhất, cao hơn 50 - 100 lần so với HIV”. Nhận thấy khả năng lây nhiễm virus viêm gan B đối với nhân viên y tế rất cao, Bệnh viện Nhân dân 115 đã triển khai chiến dịch chủng ngừa viêm gan B cho cán bộ y tế. Nguồn kinh phí phục vụ cho phong trào này được trích ra từ nguồn phúc lợi của bệnh viện.

TIẾN ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.