Bệnh viện Nhân dân 115: Triển khai kế hoạch tiêm ngừa vaccine viêm gan B cho nhân viên y tế

(SGGP-12G).- Vừa qua, tại Bệnh viện Nhân dân 115 đã diễn ra Hội thảo Phòng ngừa viêm gan B và ung thư gan. Theo các báo cáo khoa học tại hội thảo này, Việt Nam là nước nằm trong khu vực có tần suất nhiễm virus cao. Số người nhiễm bệnh viêm gan B chiếm 10% – 15% dân số trên cả nước.

Theo bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng, Phó khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115: “Viêm gan B là một trong những bệnh có khả năng lây nhiễm cao nhất, cao hơn 50 - 100 lần so với HIV”. Nhận thấy khả năng lây nhiễm virus viêm gan B đối với nhân viên y tế rất cao, Bệnh viện Nhân dân 115 đã triển khai chiến dịch chủng ngừa viêm gan B cho cán bộ y tế. Nguồn kinh phí phục vụ cho phong trào này được trích ra từ nguồn phúc lợi của bệnh viện.

TIẾN ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc