Bệnh viện quá tải do số ca mắc sởi tăng mạnh

(SGGP).- Ngày 8-2, Phó Viện trưởng Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia Nguyễn Hồng Hà cho biết, số bệnh nhân sởi và sốt phát ban nghi do sởi nhập viện trong những ngày gần đây tiếp tục tăng cao, nâng tổng số ca bệnh mắc sởi đang điều trị tại viện lên trên 100 ca. Còn tính từ đầu đợt dịch tới nay, viện đã phải điều trị cho trên 420 trường hợp mắc sởi.

Ông Hà cho biết, số bệnh nhân sởi nhập viện liên tục đã khiến cho nhiều khoa của viện rơi vào tình trạng quá tải, đều phải nằm ghép, thậm chí là nằm cả ra hành lang. Tuy nhiên, theo ông Hà những đợt bệnh nhân sởi nhập viện gần đây đã giảm đáng kể các ca bị tai biến nặng.

Hiện tại viện chỉ còn 2 trường hợp bệnh nhân sởi bị tai biến vẫn còn trong tình trạng hôn mê, những ca tai biến khác đều đã dần hồi phục sức khỏe. 

KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).