Bệnh viện Quận 9 thực hiện thành công kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu

SGGPO
Bác sĩ Nguyễn Văn Kỳ, Trưởng Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Quận 9, cho biết trước ca này, bệnh viện cũng đã thực hiện thành công nhiều ca tán sỏi cho bệnh nhân sỏi niệu quản khác.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 thực hiện kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu cho bệnh nhân N.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 thực hiện kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu cho bệnh nhân N.

Tiếp nối những kỹ thuật mới được triển khai tại Bệnh viện Quận 9 như mổ nội soi cắt túi mật, cắt ruột thừa, cắt u nang buồng trứng, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối..., thời gian gần đây, với sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 đã thực hiện thành công nhiều ca nội soi tán sỏi niệu quản và đặc biệt là tán sỏi niệu đạo cấp cứu cho bệnh nhân.
Mới đây nhất, anh L.V.N nhập viện lúc 20 giờ 30 ngày 15-6 trong tình trạng bí tiểu cấp, siêu âm có sỏi 10mm kẹt niệu đạo sau. Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 đã tiến hành tán sỏi bằng tia laser cho bệnh nhân N. Hiện sức khỏe của bệnh nhân N, sau mổ tiến triển tốt, có thể xuất viện. 
Theo BS.CK1 Trương Hồng Ngân (Khoa Ngoại niệu), kỹ thuật này được các bác sĩ Bệnh vện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Bình Dân chuyển giao, Bệnh viện Quận 9 đầu tư máy tán sỏi laser để thực hiện.
Bác sĩ Nguyễn Văn Kỳ - Trưởng Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Quận 9, cho biết trước ca này, bệnh viện cũng đã tán sỏi thành công cho nhiều bệnh nhân sỏi niệu quản khác.

N.K.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS TS Bùi Hữu Hoàng tư vấn điều trị H.P cho người bệnh

Hơn 70% người lớn bị nhiễm vi khuẩn H.P

Theo  PGS-TS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng khoa Tiêu hoá Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm H.P ở người lớn chiếm tới hơn 70%. Vi khuẩn này có khả năng lây nhiễm trên mọi đối tượng thông qua đường ăn uống, trực tiếp qua nước bọt của người bệnh hoặc qua các thủ thuật tiêu hóa như nội soi tiêu hóa, nội soi mũi họng… 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).