Bệnh viện Triều An phẫu thuật thay khớp nhân tạo

Phẫu thuật thay khớp (PTTK) nhân tạo được xem là một đỉnh cao của phẫu thuật chỉnh hình hiện đại. PTTK là cắt bỏ các phần khớp bị hư hỏng và thay thế bằng khớp nhân tạo nhằm phục hồi các chức năng vốn có của khớp. PTTK nhân tạo đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giải quyết triệt để bệnh hư khớp.

Sau khi thay khớp, người bệnh có thể đi lại bình thường, tiết kiệm chi phí điều trị và tránh được những nguy hại do việc phải sử dụng thuốc lâu dài. Do đó, hiện nay PTTK nhân tạo đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Mỗi năm tại các nước phát triển như Mỹ, Pháp, Nhật… có tới hàng chục ngàn người được thay khớp gối, khớp háng nhân tạo.

Ở Việt Nam, tuy nhu cầu thay khớp nhân tạo rất lớn và ngày một tăng, nhưng số lượng được phẫu thuật thay khớp chưa nhiều. Đây không chỉ là một phẫu thuật khá mới mẻ, phức tạp mà nó còn đòi hỏi phải có các chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cực giỏi và có đủ trang bị máy móc hiện đại.

Phần lớn những trường hợp bệnh nhân bị đau khớp nặng (phải thay khớp) thường là người lớn tuổi và có nhiều bệnh tật khác đi kèm như: bệnh tim mạch, suy thận mãn, đái tháo đường type II, viêm loét dạ dày… nên việc PTTK nhân tạo phải có sự kết hợp chặt chẽ với các chuyên khoa khác để được điều trị đồng bộ.

Là một bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế, có khu phẫu thuật và hậu phẫu chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ giáo sư, bác sĩ chuyên ngành, những năm qua Bệnh viện Triều An đã ứng dụng phương pháp PTTK nhân tạo để điều trị cho những bệnh nhân bị hỏng khớp.

Bác sĩ Nguyễn Hải Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện Triều An, cho biết hiện nay Bệnh viện Triều An có 14 chuyên khoa sâu. Tất cả các khoa đều được trang bị phương tiện máy móc hiện đại, đầy đủ và mỗi chuyên khoa do một giáo sư hoặc tiến sĩ phụ trách. Ngoài việc khám và điều trị theo chuyên môn, các khoa này cũng có nhiệm vụ hỗ trợ và phối hợp với khoa Cơ xương khớp thực hiện PTTK nhân tạo.

Thời gian qua khoa Cơ xương khớp của bệnh viện đã thay khớp gối, khớp háng thành công cho trên 150 bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giúp cho bệnh nhân đi lại bình thường, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Xin liên hệ: Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Triều An, hoặc ĐT: (08) 750 9999 xin số 115, BS Lâm Quang Dũng ĐT: 0903667893.

Các tin, bài viết khác