Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona

SGGPO
Sáng 2-2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành diễn tập tình huống phòng dịch viêm phổi do virus Corona tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tiến hành điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế

Tiến hành điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế

Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 1 Tình huống giả định bệnh nhân có tiền sử đi công tác tại vùng dịch tễ của bệnh Corona, trở về Việt Nam cách lúc nhập viện 10 ngày

Theo đó tình huống giả định, có 2 bệnh nhân được phát hiện nhiễm virus Corona nhập viện. Bệnh nhân đầu tiên có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi 2 ngày.

Bệnh nhân này có tiền sử đi công tác tại vùng dịch tễ của bệnh Corona, trở về Việt Nam cách lúc nhập viện 10 ngày. Bệnh nhân thứ 2 do tình trạng bệnh trở nặng nên được chuyển vào phòng cách ly hồi sức đặt biệt. 

Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 2
Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 3
Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 4 Tiến hành điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế

Cả hai bệnh nhân sau đó được hội chẩn và thống nhất phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế sau khi thống nhất phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế đã gửi công điện khẩn cho Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế để phối hợp; gửi báo cáo cho Bộ Y tế về tiếp nhận 2 trường hợp bệnh đầu tiên; Thông cáo báo chí và phổ biến phòng chống dịch…

GS-TS Phạm Như Hiệp cho biết, việc diễn tập là hết sức cần thiết, giúp đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bệnh dịch.

Theo phân tuyến của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.