Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona

SGGPO
Sáng 2-2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành diễn tập tình huống phòng dịch viêm phổi do virus Corona tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tiến hành điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế

Tiến hành điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế

Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 1 Tình huống giả định bệnh nhân có tiền sử đi công tác tại vùng dịch tễ của bệnh Corona, trở về Việt Nam cách lúc nhập viện 10 ngày

Theo đó tình huống giả định, có 2 bệnh nhân được phát hiện nhiễm virus Corona nhập viện. Bệnh nhân đầu tiên có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi 2 ngày.

Bệnh nhân này có tiền sử đi công tác tại vùng dịch tễ của bệnh Corona, trở về Việt Nam cách lúc nhập viện 10 ngày. Bệnh nhân thứ 2 do tình trạng bệnh trở nặng nên được chuyển vào phòng cách ly hồi sức đặt biệt. 

Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 2
Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 3
Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 4 Tiến hành điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế

Cả hai bệnh nhân sau đó được hội chẩn và thống nhất phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế sau khi thống nhất phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế đã gửi công điện khẩn cho Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế để phối hợp; gửi báo cáo cho Bộ Y tế về tiếp nhận 2 trường hợp bệnh đầu tiên; Thông cáo báo chí và phổ biến phòng chống dịch…

GS-TS Phạm Như Hiệp cho biết, việc diễn tập là hết sức cần thiết, giúp đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bệnh dịch.

Theo phân tuyến của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.