Benitez chỉ quan tâm đến điểm số

Tiền đạo Peter Crouch (trái, Liverpool) chiếm ưu thế trong các pha tranh chấp bóng trên không.

Trận Liverpool – Manchester diễn ra khá tẻ nhạt và kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng. Đó là tất cả những gì mà CĐV của hai đội tận mắt chứng kiến trên khán đài của sân Anfield.

Khác hẳn với không khí sôi sục trước trận đấu, CĐV Liverpool dần dần “mất lửa” và không còn hào hứng cổ động cho lối chơi của đội nhà, ngoại trừ lối chơi dũng mãnh và xông xáo của tiền vệ Steven Gerrard.

Liverpool thường xuyên áp dụng lối chơi chuyền bóng dài cho tiền đạo cao kều Peter Crouch nên khiến người ta liên tưởng đến một trận đấu quần vợt hơn là một trận bóng đá.

Cứ mỗi khi thấy các pha chuyền bóng dài của đối phương, CĐV của Manchester United đồng thanh hô vang: “Wimbledon, Wimbledon”.

Thế nhưng, trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Rafael Benitez của Liverpool bất chấp những lời chỉ trích về lối chơi của đội bóng mà chỉ quan tâm đến số điểm giành được. Ông nói: “Chúng tôi cố gắng chơi tốt nhất, đôi khi bạn có thể chơi tốt, đôi khi bạn không thể chơi tốt, nhưng điều quan trọng là giành được các trận thắng.

Manchester Untied là một trong ba đội bóng hàng đầu của Premier League ở mùa giải vừa qua và từng hai lần đánh bại chúng tôi. Năm nay, chúng tôi chỉ mới gặp họ một lần và đã giành được trận hòa. Nếu có thể duy trì lối chơi như ở trận đấu này, chúng tôi sẽ giành thành tích tốt hơn mùa trước, nhưng dù sao chúng tôi cần chờ xem sẽ chơi ra sao khi gặp Chelsea và Arsenal”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác