BHXH quận 1 thực hiện giao dịch điện tử

(SGGP).- Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận 1 TPHCM, cho biết, bắt đầu từ 1-11-2012, BHXH quận 1 áp dụng giao dịch điện tử. Hiện nay BHXH quận 1 đã trang bị các máy tính nối mạng để khách hàng truy cập và đang tập huấn cho các doanh nghiệp kê khai theo hồ sơ điện tử. Đối với doanh nghiệp đã kê khai thuế qua mạng sẽ được sử dụng phần mềm miễn phí.

BHXH quận 1 đề xuất ngành BHXH cho phép được áp dụng chữ kỹ số để giao dịch được thuận tiện hơn. Việc thực hiện giao dịch điện tử sẽ giảm bớt sự quá tải hiện nay tại BHXH quận 1 với bình quân mỗi ngày có khoảng 600 khách hàng đến giao dịch. Mỗi năm BHXH quận 1 đang quản lý 5.000 doanh nghiệp với 180.000 lao động và chi trả tiền lương 12.000 cán bộ hưu trí, thu khoảng 1.500 tỷ đồng/năm.

Doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử tại BHXH quận 1 TPHCM.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP