Bỉ: Biểu tình biến thành bạo động, hơn 100 người bị bắt

SGGP
Ngày 25-11, bạo lực đã bùng nổ sau một cuộc biểu tình phản đối chế độ nô lệ tại Libya, diễn ra tại quảng trường Poelaert gần khu mua sắm Louise, thủ đô Brussels của Bỉ. 

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon trả lời báo giới tại Brussels. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon trả lời báo giới tại Brussels. Ảnh: TTXVN

Những kẻ quá khích đã đập phá ô tô của cảnh sát và phá hoại các cửa hiệu hai bên đường. Khoảng 30 thanh niên tham gia cuộc biểu tình bất ngờ trùm kín mặt và tiến về phía khu thương mại Louise. Tiếp đó, chúng đập phá các cửa hiệu và ô tô của cảnh sát đang đậu tại khu vực này. Cảnh sát Brussels đã phải sử dụng vòi rồng để khống chế những kẻ quá khích. 
Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon cho biết hơn 100 người bị cảnh sát bắt giữ, trong đó khoảng 15 đối tượng có nguy cơ bị buộc tội hình sự. Theo Thị trưởng Brussels Philippe Close, tình hình đã được kiểm soát và lực lượng cảnh sát hiện đang cảnh giác cao độ để giữ gìn trật tự trong các khu phố.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây