Bỉ: Biểu tình biến thành bạo động, hơn 100 người bị bắt

SGGP
Ngày 25-11, bạo lực đã bùng nổ sau một cuộc biểu tình phản đối chế độ nô lệ tại Libya, diễn ra tại quảng trường Poelaert gần khu mua sắm Louise, thủ đô Brussels của Bỉ. 

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon trả lời báo giới tại Brussels. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon trả lời báo giới tại Brussels. Ảnh: TTXVN

Những kẻ quá khích đã đập phá ô tô của cảnh sát và phá hoại các cửa hiệu hai bên đường. Khoảng 30 thanh niên tham gia cuộc biểu tình bất ngờ trùm kín mặt và tiến về phía khu thương mại Louise. Tiếp đó, chúng đập phá các cửa hiệu và ô tô của cảnh sát đang đậu tại khu vực này. Cảnh sát Brussels đã phải sử dụng vòi rồng để khống chế những kẻ quá khích. 
Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon cho biết hơn 100 người bị cảnh sát bắt giữ, trong đó khoảng 15 đối tượng có nguy cơ bị buộc tội hình sự. Theo Thị trưởng Brussels Philippe Close, tình hình đã được kiểm soát và lực lượng cảnh sát hiện đang cảnh giác cao độ để giữ gìn trật tự trong các khu phố.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.