Hãng Sony

Bị phạt 10 triệu USD vì... mua sóng phát thanh

Trụ sở chính của SONY tại Tokyo.

Để tránh không bị kiện ra tòa, trong thời gian tới, hãng sản xuất âm nhạc giải trí Sony sẽ phải trả tiền phạt 10 triệu USD, đồng thời phải ngừng hối lộ các đài phát thanh nhằm tác động đến sự lựa chọn chương trình của các đài này lên sóng.

Đây là kết quả của cuộc thương lượng giữa hãng Sony với chính quyền bang New York, Mỹ.

Nhận xét về việc Sony bị phạt bởi "gây ảnh hưởng" đến các đài phát thanh trong việc lựa chọn đưa bài hát nào lên sóng, ông Michael Bracy, Giám đốc Chính sách của Tổ chức Liên minh Vì tương lai âm nhạc nói: "Bằng cách đưa mối quan hệ giữa Sony và các đài phát thanh ra ánh sáng, chúng ta có thể thay đổi được cung cách các đài phát thanh lựa chọn bài hát phát sóng và tạo cơ hội cho các nhạc sỹ và ca sỹ độc lập hoặc chỉ hát ở địa phương được lên đài phát thanh".

Được biết, sau khi chính sách "mua sóng" của Sony bị Tổng chưởng lý New York Spitzer điều tra, hãng sản xuất âm nhạc nổi tiếng này đã phải đi đến thỏa thuận với chính quyền bang New York ngừng hành vi mua sóng của các đài phát thanh.

Ông Spitzer tuyên bố, các công ty khổng lồ khác trong ngành sản xuất âm nhạc cũng có thể sẽ bị phạt tương tự như Sony. Phía Sony cũng đã có văn bản nhận trách nhiệm về vụ việc này.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áo dài trên phố trong Lễ hội Áo dài TPHCM 2020

Áo dài trong hành trình di sản

Việt Nam có 13 di sản được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong đó, 7 di sản là quan họ, ca trù, hát xoan, ví - giặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ đều sử dụng áo dài hoặc áo tứ thân khi biểu diễn. Hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản văn hóa phi vật thể nhiều như áo dài.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.