Bị phạt vì thực hiện gần 700 lần giao dịch mua, bán vũ khí tự chế

SGGPO
Sau khi chế tạo sản xuất súng, hai nam thanh niên ở Vĩnh Long lên mạng xã hội rao bán, với gần 700 lần giao dịch, số tiền thu được hàng trăm triệu đồng.

Ngày 20-10, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng, đối với Võ Thành Long (32 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) và Dương Thế Hưng (32 tuổi, ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi sản xuất, chế tạo vũ khí trái phép.

Bị phạt vì thực hiện gần 700 lần giao dịch mua, bán vũ khí tự chế  ảnh 1 Đối tượng Hưng (bên trái) và Long 

Trước đó, lực lượng công an kiểm tra hành chính nhà của Long đang thuê tại xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long thì phát hiện Long và Hưng đang thực hiện hành vi sản xuất, chế tạo súng săn và đạn chì trái phép. Tại đây, lực lượng công an thu giữ nhiều súng tự chế cùng nhiều máy móc, dụng cụ dùng để sản xuất súng săn và đạn chì. Làm việc tại cơ quan công an, Long khai nhận bắt đầu thuê nhà để chế tạo súng săn bắn đạn chì từ khoảng tháng 10-2019. Sau khi chế tạo xong, Long lên mạng xã hội rao bán và chủ yếu bán cho những người ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Qua thu thập chứng cứ, Long và Hưng đã thực hiện hành vi mua máy móc, linh kiện để chế tạo súng săn và đã thực hiện gần 700 lần giao dịch, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.