Bị phạt vì thực hiện gần 700 lần giao dịch mua, bán vũ khí tự chế

SGGPO
Sau khi chế tạo sản xuất súng, hai nam thanh niên ở Vĩnh Long lên mạng xã hội rao bán, với gần 700 lần giao dịch, số tiền thu được hàng trăm triệu đồng.

Ngày 20-10, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng, đối với Võ Thành Long (32 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) và Dương Thế Hưng (32 tuổi, ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi sản xuất, chế tạo vũ khí trái phép.

Bị phạt vì thực hiện gần 700 lần giao dịch mua, bán vũ khí tự chế  ảnh 1 Đối tượng Hưng (bên trái) và Long 

Trước đó, lực lượng công an kiểm tra hành chính nhà của Long đang thuê tại xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long thì phát hiện Long và Hưng đang thực hiện hành vi sản xuất, chế tạo súng săn và đạn chì trái phép. Tại đây, lực lượng công an thu giữ nhiều súng tự chế cùng nhiều máy móc, dụng cụ dùng để sản xuất súng săn và đạn chì. Làm việc tại cơ quan công an, Long khai nhận bắt đầu thuê nhà để chế tạo súng săn bắn đạn chì từ khoảng tháng 10-2019. Sau khi chế tạo xong, Long lên mạng xã hội rao bán và chủ yếu bán cho những người ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Qua thu thập chứng cứ, Long và Hưng đã thực hiện hành vi mua máy móc, linh kiện để chế tạo súng săn và đã thực hiện gần 700 lần giao dịch, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án