Bí quyết giúp tuổi teen “dậy thì thành công”

SGGP
Sau thành công với những tập tản văn viết về phụ nữ hiện đại như: Tuổi 40 yêu dấu, Vẫn yêu, Chỉ cần yêu thôi là đủ…, tác giả Lê Lan Anh (bút danh Ann Lee) vừa cho ra mắt tác phẩm mới dành cho tuổi teen nhan đề Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì (Zenbooks và NXB Dân Trí). 

Bí quyết giúp tuổi teen “dậy thì thành công”

Với hơn 200 trang sách, tác giả mang đến những cuộc đối thoại gần gũi giữa tác giả và 2 bạn teen ở nhà (nàng Chíp và chàng Rock), cùng hơn 600 bạn teen khác mà tác giả tiếp xúc trong các cuộc khảo sát tâm lý và lớp học kỹ năng... Ở đó, tác giả đóng vai trò người lớn hướng dẫn, chia sẻ kiến thức “đúng và trúng” để vẽ đường cho “những chú hươu non” hiểu rõ đầy đủ về giáo dục giới tính ở giai đoạn vị thành niên.

Cuốn sách không chỉ hữu ích cho các bậc phụ huynh mà còn là cẩm nang thú vị dành tặng teen. Lần giở mỗi trang sách, các teen sẽ học hỏi thêm nhiều kỹ năng cần thiết để tự chăm sóc bản thân, áp dụng những “chiến thuật” nho nhỏ để thương lượng, tự lập giải quyết các tình huống thực tế trong các mối quan hệ giữa cha mẹ, thầy cô và bạn bè. Bằng hành động thực tế hóa giải các mâu thuẫn, teen sẽ ghi thêm “điểm cộng” để bố mẹ hiểu và tin tưởng rằng “bạn đã lớn khôn”.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho tri thức của học giả An Chi

Kho tri thức của học giả An Chi

Ở vào tuổi 86, học giả An Chi (tên thật là Võ Thiện Hoa, còn có bút hiệu khác là Huệ Thiên) vẫn cho thấy sức lao động miệt mài và đáng nể. 

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên