Bí quyết giúp tuổi teen “dậy thì thành công”

SGGP
Sau thành công với những tập tản văn viết về phụ nữ hiện đại như: Tuổi 40 yêu dấu, Vẫn yêu, Chỉ cần yêu thôi là đủ…, tác giả Lê Lan Anh (bút danh Ann Lee) vừa cho ra mắt tác phẩm mới dành cho tuổi teen nhan đề Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì (Zenbooks và NXB Dân Trí). 

Bí quyết giúp tuổi teen “dậy thì thành công”

Với hơn 200 trang sách, tác giả mang đến những cuộc đối thoại gần gũi giữa tác giả và 2 bạn teen ở nhà (nàng Chíp và chàng Rock), cùng hơn 600 bạn teen khác mà tác giả tiếp xúc trong các cuộc khảo sát tâm lý và lớp học kỹ năng... Ở đó, tác giả đóng vai trò người lớn hướng dẫn, chia sẻ kiến thức “đúng và trúng” để vẽ đường cho “những chú hươu non” hiểu rõ đầy đủ về giáo dục giới tính ở giai đoạn vị thành niên.

Cuốn sách không chỉ hữu ích cho các bậc phụ huynh mà còn là cẩm nang thú vị dành tặng teen. Lần giở mỗi trang sách, các teen sẽ học hỏi thêm nhiều kỹ năng cần thiết để tự chăm sóc bản thân, áp dụng những “chiến thuật” nho nhỏ để thương lượng, tự lập giải quyết các tình huống thực tế trong các mối quan hệ giữa cha mẹ, thầy cô và bạn bè. Bằng hành động thực tế hóa giải các mâu thuẫn, teen sẽ ghi thêm “điểm cộng” để bố mẹ hiểu và tin tưởng rằng “bạn đã lớn khôn”.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để tạo ra màu sắc chân thực, cổ điển như mong muốn, họa sĩ đã vẽ tỉ mỉ từng đường nét trong hơn 6 tháng

Ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng

Ngày 5-8, tại Hà Nội, Lionbooks đã ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng - tác phẩm nằm trong bộ Kể chuyện Trung thu của tác giả Chiều Xuân.

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế tại Thái Lan

Hội Liên hiệp Nghệ thuật Thị giác Thái Lan phối hợp Văn phòng Văn hóa và Nghệ thuật Đương đại Thái Lan tổ chức triển lãm Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand lần thứ 15 - năm 2022, diễn ra từ nay đến ngày 28-8.

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />