Bí quyết thành công của một đại lý Mercedes-Benz ở Việt Nam

Với người tiêu dùng cao cấp ở Việt Nam, Mercedes-Benz vẫn luôn là lựa chọn số 1. Bên cạnh thương hiệu đã được ưa chuộng, một phần quan trọng không thể thiếu để họ chọn Mercedes-Benz là dịch vụ sau bán hàng.

Có thể nói, năm 2012 là một năm thành công của Vietnam Star Hà Nội, đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam khu vực miền Bắc. Một lần nữa Vietnam Star Hà Nội lại soán ngôi đầu về giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc (Service Excellent Award) và cũng là năm thứ tư liên tiếp đại lý trên đoạt được giải thưởng danh giá này.

Tại buổi lễ trao giải, ông Thilo Grossmann, Giám đốc Dịch vụ hậu mãi của Mercedes-Benz Việt Nam đã chia sẻ: “Chúng tôi tự hào vì thành tích mà Vietnam Star đã đạt được. Nỗ lực này đã góp phần đưa Mercedes-Benz dẫn đầu về mức độ hài lòng khách hàng, và 17 năm  liên tục dẫn đầu trong phân khúc xe sang ở Việt Nam”. Cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất là bí quyết thành công của Vietnam Star trong lĩnh vực dịch vụ hậu mãi. Từng kỹ thuật viên của Vietnam Star đều được tham dự các khóa đào tạo của chính hãng và được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn của Mercedes-Benz toàn cầu.

Bên cạnh những kỹ năng cứng, đại lý còn trang bị thêm những khóa đào tạo định kỳ về kỹ năng mềm, từ việc chăm sóc khách hàng, giao dịch qua điện thoại, xử lý tình huống và những buổi học về trang phục và diện mạo… Không chỉ những thành viên trong câu lạc bộ Người nổi tiếng Mercedes, mà mỗi nhân viên của đại lý cũng chính là đại sứ của thương hiệu Mercedes-Benz.

Đại diện Mercedes-Benz Vietnam trao giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc cho Vietnam Star

Không chỉ đáp ứng ngoài sự mong đợi của các khách hàng chủ động mang xe vào xưởng dịch vụ, đại lý Vietnam Star còn giới thiệu dịch vụ sửa chữa xe lưu động 24/7. Dịch vụ này đặc biệt hướng đến các khách hàng ở vùng ngoại thành, để thực hiện định kỳ các dịch vụ bao gồm bảo dưỡng, kiểm tra miễn phí, tư vấn sử dụng xe, bảo hành và sửa chữa nhỏ, thay thế phụ tùng chính hãng với chi phí không đổi so với khi mang xe đến xưởng…. Ông Lê Văn Huy, Giám đốc đại lý Vietnam Star cho biết: “Niềm vui lớn nhất của chúng tôi là khách hàng được lái xe thảnh thơi không lo lắng. Đây cũng chính là mục tiêu của Vietnam Star”.

Mercedes-Benz dẫn đầu về mức độ hài lòng của khách hàng, và 17 năm liên tục dẫn đầu trong phân khúc xe sang ở Việt Nam

Đại lý Vietnam Star là nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz tại Việt Nam, là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty thành lập vào năm 2005 bởi Tập đoàn Lei Shing Hong (LSH) – Hồng Kông, đối tác chiến lược của Mercedes-Benz tại châu Á với hơn 200 nhà phân phối các dòng xe Mercedes-Benz, trong đó có 2 nhà phân phối ở Việt Nam.

Giải thưởng dịch vụ xuất sắc thực hiện cho tất cả các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz ở 8 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, do Công ty J. D Power (công ty đánh giá độc lập uy tín tiến hành). Giải thưởng này dựa trên ba tiêu chí: Chỉ số hài lòng của khách hàng (Customer Satisfaction Index), tỉ lệ sửa chữa được các vấn đề của xe ngay từ lần đầu tiên (Fixed First Visit) và thông qua kết quả điều tra mua hàng bí mật (Mystery Shopping).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền sẽ vào nhóm cổ phiếu hưởng lợi

Trong tháng 10 này, nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là TPHCM, có kế hoạch từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, và thị trường chứng khoán sẽ tác động thế nào đến dòng tiền trong thời gian tới?

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre với 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế