Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải viếng GS-TS Trần Văn Khê

(SGGP).- Tối 27-6, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến viếng GS-TS Trần Văn Khê. Đồng chí Lê Thanh Hải đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến GS-TS Trần Văn Khê. Trong sổ tang, đồng chí Lê Thanh Hải viết: “Vĩnh biệt GS-TS Trần Văn Khê, người đã dành trọn cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn và phát triển âm nhạc dân tộc nước nhà, là tấm gương sáng về lao động miệt mài, không ngừng sáng tạo và tấm lòng nhân hậu”.

Đồng chí Lê Thanh Hải tại lễ tang GS-TS Trần Văn Khê. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong ngày 27-6, đã có hàng trăm lượt cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước đến viếng GS-TS Trần Văn Khê. Lễ truy điệu và lễ động quan GS-TS Trần Văn Khê sẽ diễn ra vào 6 giờ ngày 29-6. Linh cữu GS-TS Trần Văn Khê được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Hoa Viên Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tường Vy

- Thông tin liên quan:

>> Lãnh đạo thành phố viếng GS-TS Trần Văn Khê

>> Giáo sư Trần Văn Khê với Nhã nhạc Cung đình Huế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU