Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

SGGPO

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, chiều tối 30-1, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến thăm, chúc tết đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là tấm gương đạo đức cần noi theo. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là tấm gương đạo đức cần noi theo. Ảnh: KIỀU PHONG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận sự đóng góp bày tỏ sự trân trọng và tri ân công lao to lớn của đồng chí Trương Tấn Sang đối với đất nước, trong đó có TPHCM. Trong năm qua, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có nhiều góp ý đối với các lãnh đạo chủ chốt của TPHCM về những giải pháp phát huy sức mạnh tổng thể  của TPHCM, đưa TPHCM phát triển trong giai đoạn mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, nguyên Chủ tịch nước là tấm gương đạo đức mà cán bộ, đảng viên của noi theo để xây dựng Đảng bộ, chính quyền TPHCM ngày càng vững mạnh, đặc biệt là phải gần dân, nghe dân và vì dân.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công và tiếp tục dành sự quan tâm đến Đảng bộ, chính quyền TPHCM.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận xét: TPHCM là đầu tàu số 1 về kinh tế của cả nước, có đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của cả nước. TPHCM làm được một việc thì cả nước được rất nhiều nhưng khi TPHCM không làm được một việc thì cả nước cũng bị tổn hại. Đây không phải là sự ỷ lại mà là sự gửi gắm về vị trí, vai trò và trách nhiệm của TPHCM đối với cả nước.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM giữ vững, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, vượt qua thách thức, khó khăn và tiếp tục phát triển. Trường hợp gặp những vấn đề quá sức, quá thẩm quyền thì đề xuất Trung ương tháo gỡ. Vấn đề là TPHCM cần có giải pháp động viên cán bộ, đảng viên, xác định trách nhiệm để tiếp tục phát triển vững mạnh. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP