Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

SGGPO

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, chiều tối 30-1, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến thăm, chúc tết đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là tấm gương đạo đức cần noi theo. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là tấm gương đạo đức cần noi theo. Ảnh: KIỀU PHONG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận sự đóng góp bày tỏ sự trân trọng và tri ân công lao to lớn của đồng chí Trương Tấn Sang đối với đất nước, trong đó có TPHCM. Trong năm qua, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có nhiều góp ý đối với các lãnh đạo chủ chốt của TPHCM về những giải pháp phát huy sức mạnh tổng thể  của TPHCM, đưa TPHCM phát triển trong giai đoạn mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, nguyên Chủ tịch nước là tấm gương đạo đức mà cán bộ, đảng viên của noi theo để xây dựng Đảng bộ, chính quyền TPHCM ngày càng vững mạnh, đặc biệt là phải gần dân, nghe dân và vì dân.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công và tiếp tục dành sự quan tâm đến Đảng bộ, chính quyền TPHCM.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận xét: TPHCM là đầu tàu số 1 về kinh tế của cả nước, có đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của cả nước. TPHCM làm được một việc thì cả nước được rất nhiều nhưng khi TPHCM không làm được một việc thì cả nước cũng bị tổn hại. Đây không phải là sự ỷ lại mà là sự gửi gắm về vị trí, vai trò và trách nhiệm của TPHCM đối với cả nước.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM giữ vững, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, vượt qua thách thức, khó khăn và tiếp tục phát triển. Trường hợp gặp những vấn đề quá sức, quá thẩm quyền thì đề xuất Trung ương tháo gỡ. Vấn đề là TPHCM cần có giải pháp động viên cán bộ, đảng viên, xác định trách nhiệm để tiếp tục phát triển vững mạnh. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua Naruhito đăng quang

Ngày 17-10, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam đối với việc Nhật Bản có nhà vua mới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam chân thành chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua Naruhito đăng quang.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…