Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp lãnh đạo Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui

SGGP

Sáng 27-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tiếp ông Hirofumi Otsuka, Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực châu Á của Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC).

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Hirofumi Otsuka     Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Hirofumi Otsuka Ảnh: VIỆT DŨNG

Chia sẻ về sự phát triển, thách thức và nhu cầu đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay của TP, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, kinh tế TP đã đóng góp gần 1/4 GDP và khoảng 27% tổng thu ngân sách cả nước.
Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, nhu cầu đầu tư phát triển giao thông, trong đó có hệ thống metro và đường vành đai TP là rất lớn, do đó cơ hội hợp tác với ngân hàng có nhiều triển vọng. TP đang chuẩn bị triển khai xây dựng đường vành đai số 3 dài gần 100km. Ngoài ra, còn có đề án xây dựng TP phía Đông của TPHCM, kết nối 3 quận 2, 9, Thủ Đức, thành trung tâm kinh tế mới và khu đô thị sáng tạo. Đánh giá cao sự hỗ trợ của Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho nhiều dự án của Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn sau 25 năm có mặt ở Việt Nam và trở thành cổ đông lớn của Eximbank, ngân hàng sẽ tiếp tục gắn bó với sự phát triển của Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Ông Hirofumi Otsuka khẳng định việc gắn kết và mong muốn đầu tư vào Việt Nam để tăng cường quan hệ 2 nước và cho biết thời gian qua Ngân hàng Sumitomo Mitsui đã dành 16 tỷ USD để đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những việc làm thiết thực vì dân - Bài 2: Ấm áp những phiên chợ 0 đồng

“Chị Sa, mau dọn rau dưa ra đi, không là không kịp đâu đó. Còn anh Khanh, căng lại cho tôi tấm bạt ở sạp gạo. Chị Loan nữa, bày gạo mắm ra đi, bà con mình tới rồi kìa…”.  Mới hơn 5 giờ sáng, trước sân đình Võ Tiên Sư (khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đã í ới tiếng gọi nhau sắp dọn sạp hàng, tiếng xe gắn máy chở những bao hàng, giỏ rau quả từ đầu quốc lộ 13 rẽ vào...

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…