Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM hỗ trợ quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội

SGGPO
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, ngay trong tối 31-5, đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM quan tâm, hỗ trợ cho quận Gò Vấp trong thực hiện chủ trương giãn cách xã hội.

Tin liên quan

Trước tình hình thực tế tại quận Gò Vấp (TPHCM) thực hiện giãn cách nhưng có hàng ngàn người ùn ứ tại các chốt kiểm soát, trả lời báo chí bên lề một cuộc họp vào sáng 1-6, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết, ngay trong tối 31-5, đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM quan tâm, hỗ trợ cho quận Gò Vấp trong thực hiện chủ trương giãn cách xã hội.

Trao đổi cụ thể hơn, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đánh giá, do đây là lần đầu tiên thực hiện giãn cách cục bộ ở một số địa phương (cụ thể là quận Gò Vấp - PV), nên sẽ gặp khó khăn hơn so với trước đây khi thực hiện giãn cách toàn TPHCM. Bởi, khi giãn cách cục bộ, vẫn có sự di chuyển của người dân từ nơi khác đến và đi qua các địa bàn giãn cách.

“Tôi đã lập tổ công tác do một Phó Chủ tịch UBND TPHCM trực tiếp tới chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại quận Gò Vấp, trực tiếp lắng nghe và xử lý các vướng mắc, khó khăn, nhất là các vấn đề giao thông, cung ứng hàng hóa”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng thông tin thêm, trong 4 chuỗi lây nhiễm hiện nay, có 3 chuỗi đã được điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch. Riêng chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, TPHCM vẫn tiếp tục truy vết, xét nghiệm mở rộng. TPHCM cũng đang lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Riêng ngày 31-5, TPHCM đã lấy hơn 70.000 mẫu xét nghiệm. Trong đó, quận Gò Vấp đã lấy mẫu xét nghiệm xong ở 4 phường. 

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, điều quan tâm hiện nay là công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. TPHCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với người làm việc tại các nơi trên. Dự kiến, TPHCM sẽ chọn một số doanh nghiệp để thực hiện mô hình vừa cách ly, vừa sản xuất khép kín.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quanh vòng xoay trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch  chỉ toàn đất trống, đồng cỏ và vườn mì

Đìu hiu thành phố mới Nhơn Trạch

Thành phố mới Nhơn Trạch được quy hoạch xây dựng trở thành đô thị loại II của tỉnh Đồng Nai và thành phố vệ tinh của TPHCM nhằm khai thác và phát huy tiềm năng về mặt kinh tế - xã hội, thúc đẩy quá trình đô thị hóa, tăng trưởng kinh tế. Nhưng sau 26 năm, thành phố mới Nhơn Trạch vắng vẻ, ít người sống, nhiều dãy phố với hàng chục biệt thự hoang tàn, không tạo được lực hút đối với các nhà đầu tư, chưa như sự kỳ vọng. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 11, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận  11 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

 Nhà giáo nhân dân Lê Bá Lương

" />