Bí thư và phó bí thư xã bị đề nghị kỷ luật vì khai khống thành tích của cha ruột

SGGP
Ngày 27-9, qua xác minh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị này đã có kết luận, ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kế An, đã lợi dụng chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, kê khai khống thời gian công tác, thành tích của ông T. là cha ruột để được hưởng chính sách người có công.

Từ hồ sơ khai khống này, ông T. đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng nhì vào năm 2005 và được hưởng chế độ từ thời gian này.

Ngoài ra, kết luận của UBKT Huyện ủy Kế Sách chỉ rõ: “Thực tế, ông T. bị địch bắt và khai báo cơ sở cách mạng (đầu hàng, cộng tác với địch) không đủ tiêu chuẩn khen thưởng thành tích kháng chiến và hưởng trợ cấp theo quy định”.

Tương tự, ông Lê Văn Út, Phó Bí thư Đảng ủy xã Kế An, đã kê khai khống thành tích tham gia cách mạng cho cha ruột là ông D. để được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định ngày 8-11-2005 của Thủ tướng Chính phủ và đã nhận trợ cấp vào năm 2015.

Qua kiểm tra hồ sơ, UBKT Huyện ủy Kế Sách chỉ rõ, với vai trò là Phó bí thư Đảng ủy xã, ông Út đã lợi dụng chính sách của Đảng, Nhà nước để lập hồ sơ khống thời gian tham gia cách mạng cho cha ruột để hưởng chính sách người có công, nhằm trục lợi cá nhân.

Liên quan đến vụ việc, ông Lý Hốc Khị, Phó bí thư Huyện ủy Kế Sách, cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBKT Huyện ủy đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh liên hệ với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 thu hồi quyết định trợ cấp đối với ông T. và ông D.; đồng thời sẽ xác minh làm rõ trách nhiệm của người đứng ra kê khai khống thành tích kháng chiến.

Đến nay, đối với trường hợp của ông Út, hiện chi bộ Đảng nơi ông Út đang sinh hoạt đã họp kiểm điểm và thống nhất hình thức kỷ luật cắt hết chức vụ trong Đảng. Riêng đối với ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Kế An, đã có đơn xin thôi giữ tất cả các chức vụ để đi chữa bệnh.

Sắp tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách sẽ tiến hành các bước xử lý vi phạm đối với ông Quang theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ trường Gateway: Chưa phê chuẩn lệnh khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ án cháu bé L.H.L học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong, sáng ngày 15-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cầu Giấy đã có quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm của cháu L. là Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.