Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới

SGGPO
Chiều 17-9, văn phòng Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn quốc gia thông tin tới báo chí, từ ngày mai 18-9 đến 19-9, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện 1 vùng áp thấp. Sau đó, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về phía các miền Trung nước ta.
Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới ảnh 1 Trong 10 ngày tới, nhiều nơi tiếp tục mưa gió, trển Biển Đông sẽ có áp thấp nhiệt đới. Ảnh: VĂN PHÚC

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cũng đã công bố báo cáo nhận định tình hình thời tiết trên phạm vi cả nước từ ngày 18-9 đến ngày 24-9. Cụ thể:

Miền Bắc

Theo nhận định này, từ ngày 18 đến ngày 20-9, miền Bắc sẽ có có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to (các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có khả năng mưa rất to). 

Sau đó, từ ngày 21-9, Tây Bắc bộ ít mưa; Đông Bắc bộ có mưa rào và dông; riêng ngày 22 và ngày 23-9 ở khu vực ven biển và đồng bằng Bắc bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. 

Miền Trung

Từ ngày 18 đến ngày 19-9, có mưa rào và dông vài nơi. Từ đêm 19 đến ngày 21-9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Bắc Trung bộ đêm ngày 19-9 và ngày 20-9 có mưa rào và dông.

Từ ngày 22 đến ngày 24-9 có mưa rào và dông; riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to trong ngày 22 và 23-9. 

Nam bộ và Tây Nguyên

Từ ngày 18 đến ngày 19-9, ban ngày ít mưa, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Từ ngày 20-9, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to từ ngày 20 đến ngày 22-9.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn