Biểu dương 90 chủ tịch công đoàn tại doanh nghiệp ngoài nhà nước

SGGPO
Sáng nay 7-1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết sẽ tổ chức hai sự kiện quan trọng để chào mừng 90 năm thành lập Đảng và đại hội Đảng các cấp.

Tại hội nghị giao ban báo chí và gặp mặt đầu năm 2020 tổ chức sáng nay 7-1 ở Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Trần Thanh Hải cho biết, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) và chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức 2 sự kiện, hoạt động quan trọng để chào mừng.

Đó là chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Giai cấp công nhân Việt Nam dưới cờ Đảng quang vinh” cùng Lễ “Biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước” và Hội thảo khoa học “Vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác phát triển đảng viên là công nhân trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước”.

Biểu dương 90 chủ tịch công đoàn tại doanh nghiệp ngoài nhà nước ảnh 1 Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết sẽ diễn ra các hoạt động quan trọng chào mừng 90 năm thành lập Đảng

Trong đó, lễ “Biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 12-1 tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội), nhằm tôn vinh, biểu dương và nhân rộng gương cấp ủy viên (bí thư, phó bí thư, chi ủy viên) là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên là công nhân, lao động trong các doanh nghiệp. Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trải qua 3 vòng giới thiệu từ cấp ủy, căn cứ các tiêu chuẩn, Hội đồng xét chọn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xét chọn 90 cấp ủy viên thật sự xuất sắc để biểu dương, trong đó, có 30 cấp ủy viên ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; 37 cấp ủy viên ở doanh nghiệp tư nhân; 12 cấp ủy viên ở doanh nghiệp cổ phần Nhà nước không còn vốn; 9 cấp ủy viên ở doanh nghiệp cổ phần nhà nước nắm giữ dưới 51% vốn chi phối và 2 cấp ủy viên là đại diện của hai đơn vị có bề dày truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam – nơi có những chi bộ Đảng đầu tiên trong công nhân được thành lập. 

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin, những địa phương có nhiều cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp tư nhân và có vốn đầu tư nước ngoài gồm: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng...

Dự kiến vào sáng 12-1, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ có cuộc gặp gỡ 90 cấp ủy viên được biểu dương lần này để động viên và lắng nghe về quá trình phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chiều 12-1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tọa đàm, trong đó 90 đồng chí được tuyên dương sẽ chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp và kiến nghị, đề xuất các giải pháp để nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác phát triển đảng viên công nhân.

Sự kiện quan trọng thứ hai là vào ngày 16-1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội thảo “Vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác phát triển đảng viên là công nhân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước”, nhằm tổng kết, đánh giá về lý luận và thực tiễn thực trạng công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước theo tinh thần Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 18-3-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân; thực trạng công tác phát triển đảng viên và mô hình tổ chức cơ sở đảng trong công nhân lao động ở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; đúc kết các bài học kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp chủ yếu để nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn đối với công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc công viên văn hóa Lê Thị Riêng, quận 10, TPHCM đã được cho thuê làm khu dịch vụ giải trí

Không gian sinh hoạt của người dân bị cắt xén - Bài 1: Bỗng dưng thành... quán nhậu

Không chỉ đất công viên bị “phân lô” cho thuê, mà ngay cả trường học cũng tận dụng vị trí đắc địa để đục tường mở kiốt cho thuê mặt bằng. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở nhiều nhà thiếu thi, trung tâm thể dục thể thao, sân vận động - đặc biệt là Cung Văn hóa Lao động TPHCM.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: