Bill Gates “chạy” khỏi Facebook

(SGGPO).- Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft, vừa tuyên bố từ bỏ mạng xã hội Facebook vì có quá nhiều người muốn làm bạn.

Phát biểu tại một diễn đàn doanh nghiệp ở thủ đô New Delhi, ông nói: "Tôi đã cố gắng thử Facebook, nhưng đành phải từ bỏ trang mạng xã hội này khi có tới 10.000 người muốn làm bạn". Vị chủ tịch của Microsoft than thở rằng, ông gặp khó khăn khi không thể nhớ nổi mình có biết người này, hay không biết người kia.

Nhà tỷ phú Bill Gates đến Ấn Độ để nhận Giải Indira Gandhi cho Hòa Bình, Giải trừ vũ khí và Phát triển. Đây là phần thưởng cao quý mà chính phủ Ấn Độ trao tặng nhằm vinh danh những đóng góp cho công tác từ thiện của Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates. Quỹ này đã đóng góp gần 1 tỷ USD cho các dự án phát triển và sức khỏe ở Ấn Độ, đặc biệt tập trung vào công cuộc ngăn chặn AIDS và bại liệt.

Hạnh Chi (Theo AFP)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.