Bình Chánh phấn đấu 14/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019

SGGP
Ngày 29-7, tại buổi tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) 2010-2020 ở huyện Bình Chánh, TPHCM, ông Nguyễn Phước Trung, đại diện Ban Điều phối Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM TPHCM, nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm.

Trồng rau VietGAP tại huyện Bình Chánh. Ảnh: CAO THĂNG

Trồng rau VietGAP tại huyện Bình Chánh. Ảnh: CAO THĂNG

Đó là: Nâng cao tính tự giác, để người dân thực sự là chủ thể xây dựng nông thôn trong giai đoạn nâng chất. Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện, nhất là tiêu chí còn đạt thấp để có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Phấn đấu 14/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2019. Hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống sinh hoạt dân cư. Hoàn thành các công trình, dự án thuộc đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cấp huyện. Tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng cao thu nhập, đặc biệt tập trung phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực. Cải thiện vệ sinh môi trường, cảnh quan nông thôn.

Theo UBND huyện Bình Chánh, hiện nay có 3/14 đạt 19/19 tiêu chí là xã Quy Đức, Bình Lợi, An Phú Tây.

CÔNG PHIÊN - THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn quýt của ông Võ Văn Minh gần như mất trắng

Mất mùa quýt đặc sản

Xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là địa phương rất nổi tiếng với thương hiệu cây đặc sản quýt tắc, quýt sáp. Nhờ thu nhập từ quýt mà người dân nơi đây từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhưng, mùa quýt năm nay người dân gần như bị mất trắng.

Thị trường

Sữa Việt phát triển mạnh thị phần tại Singapore

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị. Điều này mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic Việt tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Địa ốc

Bất động sản ven biển, bùng nổ làn sóng thứ 2

Năm 2019 được nhận định là một năm có sự bùng nổ lớn của phân khúc bất động sản ven biển. Song, theo phân tích của giới chuyên môn, sự bùng nổ này chỉ là sự khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới, bởi tiềm năng và dư địa để phát triển bất động sản ven biển còn rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế