Bình Định áp dụng cách ly người dân về từ TPHCM

SGGPO
Ngày 30-5, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản về việc thực hiện một số biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có hướng dẫn các biện pháp cách ly cụ thể đối với người dân Bình Định đến/về từ TPHCM.

Tin liên quan

UBND tỉnh Bình Định cho biết, TPHCM đến nay đã ghi nhận 108 ca mắc Covid-19 ở cộng đồng với 4 chuỗi lây nhiễm khác nhau, trong đó có 100 ca ghi nhận từ ngày 27-5 đến nay. Một số tỉnh như: Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh, Bình Dương… đã ghi nhận có ca mắc Covid-19.

Bình Định áp dụng cách ly người dân về từ TPHCM ảnh 1 Cán bộ y tế Bình Định tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Từ 0 giờ 00 phút ngày 31-5-2021, TPHCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15/CT-TTg, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để chủ động phòng, chống dịch xâm nhập vào địa bàn, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh từ 0 giờ 00 phút ngày 31-5, cần áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Bình Định từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại TPHCM.

Áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Bình Định từ các khu vực còn lại tại TPHCM; tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, taxi từ Bình Định đi TPHCM và ngược lại.

Cùng ngày, chính quyền Bình Định đã chỉ đạo thiết lập lại chốt kiểm tra y tế về phòng, chống dịch Covid-19 tại quốc lộ 1D Quy Nhơn – Sông Cầu và quốc lộ 1A, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn. 

Bình Định cũng ban hành quyết định thiết lập lại chốt kiểm tra y tế về phòng, chống dịch Covid-19 tại QL 19C, đoạn qua làng Canh Phước (xã Canh Hòa, huyện Vân Canh, Bình Định) từ 0 giờ 00 phút ngày 31-5.
Dự kiến, địa phương sẽ ban bố lệnh kiểm soát người dân tụ tập ăn uống hàng quán vỉa hè và đặc biệt là tắm biển.
Bình Định áp dụng cách ly người dân về từ TPHCM ảnh 2 Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở phía Bắc tỉnh Bình Định

Cùng ngày, Sở Y tế Bình Định đã có thông tin về kết quả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các hành khách trên chuyến bay VJ 437 có bệnh nhân mắc Covid-19 (phát hiện ở tỉnh Gia Lai) từ sân bay Nội Bài về sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định vào ngày 23-5.

Theo đó, có 30 mẫu xét nghiệm được lấy tại Bình Định đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện, ngành chức năng đang tiếp tục theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các hành khách theo đúng quy định.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />