Bình Dương: Cơ bản kiểm soát được dịch, khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội sau 15-9

SGGPO

Sáng 15-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tổ chức hội nghị thông tin công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong trạng thái bình thường mới.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thông tin về kế hoạch trở lại trạng thái bình thường mới của tỉnh Bình Dương

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thông tin về kế hoạch trở lại trạng thái bình thường mới của tỉnh Bình Dương

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương, đến nay tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện sức khỏe đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và dự kiến từ sau ngày 15-9, tình hình dịch tiếp tục chuyển biến khả quan, tạo thuận lợi sớm phục hồi nền kinh tế và mở cửa đi vào trạng thái bình thường mới.

Ở các khu vực nguy cơ, sau ngày 15-9, tỉnh Bình Dương tiếp tục xét nghiệm 100% dân để chuyển hóa các địa bàn vùng đỏ trong tháng 9-2021, từng bước tiến tới bình thường mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, từng bước khuyến khích người dân tự xét nghiệm tại gia đình. 

Về phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Bình Dương chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ ngày 15-9 đến 31-10 sẽ ưu tiên triển khai việc phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn các vùng xanh gồm các huyện phía Bắc: Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, thị xã Bến Cát và TP Thủ Dầu Một, đồng thời giai đoạn này tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp khóa chặt vùng đỏ, điểm đỏ và mở rộng vùng xanh. 

Trong giai đoạn từ sau 31-10, tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vaccine cho toàn bộ người dân trong tỉnh và sau 31-10 sẽ cơ bản đạt miễn nhiễm cộng đồng. Trên cơ sở này, dự kiến tỉnh sẽ mở cửa lại các hoạt động kinh tế xã hội một cách có chọn lọc, ưu tiên các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại, loại trừ một số ngành nghề nhạy cảm, dễ gây bùng phát dịch như: karaoke, vũ trường, quán bar, massage...

Trong giai đoạn 3, tỉnh Bình Dương dự kiến mở cửa lại toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội, trong đó một số ngành nghề nhạy cảm, dễ gây bùng phát dịch sẽ có tiêu chí điều kiện để hoạt động trở lại.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn