Bình Dương điều tra tổ phó tại chốt chống dịch bị tố chiếm đoạt tiền của shipper

SGGPO
Ngày 20-8, Công an TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) thông tin về việc 1 người giao hàng (shipper) tố cáo hành vi vòi tiền, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để bỏ qua vi phạm của 1 người làm việc tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tin liên quan

Trương Văn Công (áo đen) thừa nhận hành vi vi phạm

Trương Văn Công (áo đen) thừa nhận hành vi vi phạm

Chiều 19-8, xuất hiện thông tin tố một người làm việc ở chốt kiểm soát dịch thuộc phường Bình An, TP Dĩ An, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để bỏ qua vi phạm.

Theo Công an TP Dĩ An, sự việc xảy ra vào ngày 16-8 khi anh Hồ Trọng Đ. (28 tuổi, tạm trú ở TP Dĩ An, là shipper chuyển hàng từ phường Dĩ An, TP Dĩ An đi TP Biên Hòa, Đồng Nai). Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại ngã 3 giao nhau giữa đường Thống Nhất và Quốc lộ 1K, thuộc phường Bình An, anh Đ. bị lực lượng trực chốt kiểm tra giấy tờ.

Khi phát hiện giấy xét nghiệm Covid-19 của anh Đ. âm tính với SARS-CoV-2 có dấu hiệu chỉnh sửa ngày tháng nên ông Trương Văn Công (36 tuổi, tạm trú TP Dĩ An, là Tổ phó của chốt) đã đưa anh Đ. về trụ sở Công an phường Bình An để xử lý.

Trên đường đi, ông Công đe dọa và gợi ý, nếu không muốn xử phạt thì đưa 2 triệu đồng, anh Đ. không có tiền mặt nên nhờ bạn chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu. Nhận được tiền, ông Công cho anh Đ. đi mà không bàn giao cho Công an phường Bình An xử lý.

Tại cơ quan công an, Trương Văn Công thừa nhận hành vi như phản ánh và đã giao nộp số tiền 2 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Tòa đề nghị không suy diễn, bình luận kết quả giám định vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Liên quan tới vụ án sai phạm tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang được Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử sơ thẩm đối với 36 bị cáo, ngày 26-11, kết thúc phần xét hỏi, dự kiến lúc 14 giờ 27-11 tòa chuyển sang phần tranh luận và sẽ biết được quản điểm của đại diện Viện Kiểm sát đối với các hành vi vi phạm của những bị cáo trên.