Bình Dương: Hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê ăn tết

SGGP
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương đang vận động các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ khoảng 30.000 vé xe đưa công nhân về quê ăn Tết Nguyên đán 2020.

Cụ thể, LĐLĐ có kế hoạch hỗ trợ khoảng 5.000 vé xe khách (loại ghế ngồi) cho công nhân ở xa, có hoàn cảnh khó khăn, làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn và các doanh nghiệp đã hưởng ứng tổ chức xe đưa đón, hỗ trợ vé tàu xe cho công nhân lao động về quê ăn tết với số lượng khoảng hơn 20.000 vé, trong đó có nhiều doanh nghiệp hỗ trợ 100% chi phí tàu xe, cả đi và về, cho tất cả công nhân của công ty.

Hiện tại, số lao động đăng ký nhận hỗ trợ vé xe từ LĐLĐ tỉnh Bình Dương là khoảng 3.500 người, trong khi đó, số lượng hỗ trợ vé xe cho công nhân từ các doanh nghiệp vẫn đang được cập nhật và dự kiến sẽ tăng hơn so với năm trước.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn