Bình Dương: Hợp tác đầu tư dự án công nghệ truyền thông 170 triệu USD

SGGPO
Ngày 24-1, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức lễ trao giấy chứng nhận  đầu tư dự án Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT) với Công ty NTT Việt Nam có tổng số vốn đầu tư 170 triệu USD.

Việc hợp tác giữa 2 doanh nghiệp giúp cụ thể hóa đề án xây dựng thành phố thông minh

Việc hợp tác giữa 2 doanh nghiệp giúp cụ thể hóa đề án xây dựng thành phố thông minh

Dự án có mục tiêu cung cấp dịch vụ wi-fi trên nền tảng điện toán đám mây hỗ trợ cho các doanh nghiệp, xây dựng thiết bị đường cáp quang và cung cấp dịch vụ đường truyền cáp quang, cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) dựa trên kinh nghiệm và năng lực thực tế của doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là bước triển khai cụ thể  đề án “Thành phố thông minh” của tỉnh Bình Dương bằng cách cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông và ICT.  

Trước mắt, các doanh nghiệp sẽ thí điểm mô hình Giáo dục Thông minh vào các cơ sở giáo dục trong hệ thống Becamex IDC và trường ĐH Quốc tế Miền Đông nhằm mang đến một phương pháp giảng dạy sinh động, trực quan, giúp tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học viên, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, cung ứng cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như góp phần vào sự thành công của khu đô thị khoa học và công nghệ.

Cùng ngày, các đơn vị thành viên của Becamex IDC và Tập đoàn Communications NTT (Nhật Bản) cũng đã ký biên bản ghi nhớ trong việc nghiên cứu xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu (Data center) thứ 2 tại Bình Dương, là tiền đề cho việc thu hút các tập đoàn lớn trong lĩnh vực tài chính, thương mại điên tử,…đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam.

 

XUÂN TRUNG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

Với chủ đề “Phát triển TPHCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”, mục tiêu quan trọng của diễn đàn năm nay là cung cấp các yếu tố đầu vào giúp TPHCM sớm trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để TPHCM lắng nghe các ý tưởng mới, tiếp thu các góp ý, phản biện nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế đã ấp ủ cách đây gần 20 năm.

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn heo “lậu”

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch tả heo châu Phi vừa có Công văn số 10 yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm soát vận chuyển heo, sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và nước láng giềng nhằm hạn chế dịch tả heo châu Phi bùng phát trở lại. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế