Bình Dương: Lập các đoàn kiểm tra về phòng cháy chữa cháy

SGGPO

Ngày 2-3, Trung tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cho biết sẽ thành lập ngay các đoàn kiểm tra, rà soát công tác PCCC tại các doanh nghiệp, nhất là các công ty sản xuất kinh doanh các sản phẩm gỗ trên địa bàn tỉnh.

Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương họp tìm nguyên nhân các vụ cháy xưởng gỗ

Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương họp tìm nguyên nhân các vụ cháy xưởng gỗ

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương, kể từ đầu năm đến nay đã xảy ra ít nhất 4 vụ hỏa hoạn tại các đơn vị sản xuất và kinh doanh ngành gỗ,  trong đó có những vụ gây thiệt hại lớn về tài sản.

Như vụ cháy hơn 1.000m² nhà xưởng tại công ty Gỗ Mỹ Nghệ 3 ngày 25-2 thiêu rụi toàn bộ nguyên liệu cùng kho sơn với hàng ngàn lít chưa sử dụng; vụ cháy tại Công ty gỗ Hải Hùng Phát (cùng có trụ sở tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) cũng thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng...

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn tại các doanh nghiệp trên là ý thức về PCCC của chủ doanh nghiệp chưa cao; chỉ chú trọng đến nâng cao sản lượng và lợi nhuận hơn là đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, chống cháy nổ; khi xảy ra cháy thường không báo ngay đến lực lượng chuyên nghiệp nên dẫn đến cháy lan rộng, thiệt hại lớn…

Theo Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương, trong cao điểm mùa khô, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn rất cao nên việc thành lập các đoàn kiểm tra sẽ giúp các đơn vị nâng cao ý thức tự PCCC, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do chủ quan hoặc công nghệ sản xuất lạc hậu.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: