Bình Dương: Người dân vùng xanh được lưu thông bình thường

SGGPO
Giữa các huyện thuộc vùng xanh (Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên), người và phương tiện giao thông lưu thông bình thường; TP Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, lưu thông liên phường trong nội bộ của từng địa bàn...

Tin liên quan

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương kết luận hội nghị

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương kết luận hội nghị

Chiều 2-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị thông tin về kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dich Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, tỉnh Bình Dương thực hiện thu hẹp, kiểm soát chặt “vùng đỏ”; từng bước nới lỏng theo hướng “An toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn”, “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”.  

Cụ thể, giữa các huyện thuộc vùng xanh (Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên), người và phương tiện giao thông lưu thông bình thường; TP Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, lưu thông liên phường trong nội bộ của từng địa bàn, riêng TP Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên, trước mắt người dân lưu thông từ phạm vi nội bộ khu phố, đến liên khu phố, đến phường, đến liên phường và tùy diễn biến dịch, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 ở cơ sở quyết định phương án lưu thông mở rộng phạm vi di chuyển... với các điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như: 5K, quét QR Code tại các điểm đến, giấy chứng nhận đủ điều kiện lưu thông (F0 khỏi bệnh, đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc 1 mũi ít nhất 14 ngày)

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo SGGP về kế hoạch đi lại của người lao động giữa các địa phương giáp ranh với tỉnh Bình Dương, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương Nguyễn Anh Minh cho biết, đã nhận được phương án đi lại do UBND TPHCM gửi UBND các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh. Hiện lãnh đạo tỉnh đang nghiên cứu và sẽ thống nhất trong thời gian sớm nhất để việc lưu thông hàng hóa giữa Bình Dương với các tỉnh, thành phố được đảm bảo, đáp ứng phục vụ đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: