Bình Dương thí điểm cách ly tại nhà đối với F0 không triệu chứng

SGGPO
Ngày 2-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản hỏa tốc số 3645/UBND-VX về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống dich Covid-19. 

Tin liên quan

Nhiều bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 được đưa vào sử dụng

Nhiều bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 được đưa vào sử dụng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tổ chức thí điểm cách ly F0 tại nhà và giao Sở Y tế ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể điều kiện, đối tượng, quy trình và phương án thực hiện cụ thể.  

Đối với các trường hợp mắc Covid-19 không có triệu chứng đang được chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế hoặc các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 phát hiện trong cộng đồng và F1 ít nguy cơ, có đủ điều kiện theo quy định cũng được tổ chức cách ly tại nhà theo hướng dẫn.

Riêng các trường hợp F1 đã cách ly y tế tập trung 7 ngày, nếu kết quả xét nghiệm ngày thứ 1, ngày thứ 7 âm tính (thực hiện xét nghiệm PCR ngày thứ 7) thì xem xét cho cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo và phải thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 14 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính từ 6 giờ đến 17 giờ ngày 2-8-2021, toàn tỉnh ghi nhận thêm 453 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 949 ca (giảm 1.230 ca so với ngày 1-8-2021).

Lũy kế từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 17.807 trường hợp mắc Covid-19, có 1.792 người khỏi bệnh, 94 trường hợp tử vong.

Đề nghị tiêm vaccine Nano Covax cho 200.000 công nhân

Ngày 2-8, UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế xin được tham gia chương trình tiêm thí điểm vaccine Nano Covax giai đoạn 3 do Công ty Cổ phần Dược sinh học Nanogen nghiên cứu, sản xuất.

Theo đó, từ đề nghị của Liên đoàn doanh nghiệp tỉnh Bình Dương (LĐDN), UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ LĐDN của tỉnh được đăng ký tham gia chương trình tiêm thí điểm vaccine Nano Covax giai đoạn 3 cho 200.000 tình nguyện viên là nhân viên và công nhân của các hiệp hội, doanh nghiệp thành viên đang làm việc trên địa bàn tỉnh,  trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục phức tạp.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc