Bình ổn thị trường lao động bằng cách nào?

Cuối năm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) rất lớn. Nhưng dù đã tung ra đủ chiêu để tuyển mộ các nhà tuyển dụng, đơn vị dịch vụ giới thiệu việc làm cũng không kiếm đủ ứng viên. Không chỉ đau đầu vì tuyển người không ra, nhiều DN còn ta thán vì nhân viên, người lao động dời bỏ chỗ làm hàng loạt. Làm thế nào để bình ổn thị trường lao động?

Việc tìm người

Việc đang tìm người, trong khi số người thất nghiệp cũng không ít là một nghịch lý hiện nay.

Chuẩn bị chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch sản xuất cuối năm, DN nào cũng đứng ngồi không yên vì công việc ngồn ngộn nhưng tuyển không ra người.

Theo các trung tâm cung ứng, giới thiệu việc làm ở TPHCM, nhu cầu tuyển dụng gấp lao động từ sơ đến trung, cao cấp của các DN được gởi đến tới tấp nhưng họ chỉ có thể đáp ứng một cách nhỏ giọt.

Bà Ngọc Liên, Phó giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm các khu chế xuất khu công nghiệp TPHCM (HEPZA) cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài mới và cũ đều có nhu cầu tuyển hàng chục ngàn lao động nhưng trung tâm chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu.

Cán bộ của trung tâm cùng với nhà đầu tư tỏa đi khắp các tỉnh xa để tuyển mộ lao động nhưng kết quả thu được không cao. Khát lao động trầm trọng phải kể đến các DN, công ty chuyên gia công các mặt hàng may mặc, giày da, bảo hiểm, mỹ phẩm, chế biến thực phẩm, hàng tiêu dùng…

Theo nhận định của các chuyên gia về lao động, TPHCM ngày càng lâm vào tình trạng khát lao động một cách trầm trọng. Nhìn chung việc cần người nhiều hơn người cần việc. Vì sao? Thứ nhất là tốc độ phát triển kinh tế ở TPHCM quá nhanh, kèm theo số lượng DN mới ra đời liên tục đã tạo thêm nhiều chỗ làm mới.

Mặt khác, trong xu thế cạnh tranh và hội nhập, các DN trong và ngoài nước đều có kế hoạch đầu tư mở rộng thị phần, tăng qui mô sản xuất, kinh doanh nên cần tuyển thêm số lượng lớn lao động vào làm việc. Trong khi đó, do thiếu chuẩn bị và đầu tư đúng hướng từ trước nên nguồn nhân lực ở TP vừa thiếu về số lượng vừa yếu về chất lượng. Điều đáng lo ngại là có một bộ phận lao động tuy thất nghiệp nhưng không chịu tham gia thị trường lao động, một số khác lại có tâm lý “kén cá chọn canh”.

Thiếu khung pháp lý

Tuyển nhân sự ngày một khó, nhiều DN phải đối mặt với thực tế mất lao động hàng loạt. “Để có đội ngũ lao động có nghề, kỹ năng chuyên môn, nhiều nhà tuyển dụng đã bỏ vốn, công sức đào tạo, huấn luyện nhân viên một cách bài bản, chuyên nghiệp. Thế nhưng, khi có “đủ lông đủ cánh” thì họ lại bỏ công ty không thương tiếc” - nhiều nhà tuyển dụng đã than thở như thế. Nhiều giám đốc DN cho biết, chỉ cần nơi làm việc mới trả mức lương cao hơn vài chục ngàn đồng là họ đã có thể từ bỏ công ty cũ, và đây là vấn đề rất đáng báo động.

Để rút ngắn khoảng cách cung - cầu về lao động hiện nay, Nhà nước và TPHCM cần phải có giải pháp kích thích thị trường lao động phát triển theo sát nền kinh tế và quá trình hội nhập quốc tế. Cụ thể là sớm khắc phục khiếm khuyết của nguồn nhân lực như tăng tỷ lệ đào tạo nghề có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, có tác phong công nghiệp, thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Để hạn chế tỷ lệ lao động dịch chuyển gây biến động về lao động, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế, nhà nước cần phải có những qui định pháp lý ràng buộc người lao động có ý thức và trách nhiệm gắn bó với DN. Thực tế cho thấy, thị trường sức lao động có phát triển ổn định thì nền kinh tế mới phát triển bền vững. Bởi lẽ con người - nguồn nhân lực - là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

KHÁNH BÌNH

Hội chợ việc làm TPHCM: 7.410 lao động trúng tuyển có việc làm ngay

Sau 2 ngày hoạt động, thu hút trên 70 ngàn lượt người tham gia, Hội chợ việc làm TPHCM năm 2006 - cụm 1 do Sở LĐTB-XH và UBND quận 10 tổ chức đã kết thúc vào chiều 27-8. Kết quả, có trên 21.537 hồ sơ đăng ký tìm việc làm của người lao động được các nhà tuyển dụng, đơn vị giới thiệu việc làm sơ tuyển, phỏng vấn, trong đó có 7.410 lao động trúng tuyển tại chỗ.

Ngoài ra, có gần 4.000 lao động được sơ tuyển đào tạo nghề, trong đó có 1.161 hồ sơ trúng tuyển; gần 600 hồ sơ được tiếp nhận đi xuất khẩu lao động. Theo ban tổ chức, số lao động được tuyển dụng trực tiếp chủ yếu là lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: