Bình Phước: 3 năm khởi tố 49 đối tượng hoạt động tín dụng đen

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu công an tỉnh mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm để xóa các đường dây đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Công an TP Đồng Xoài khám xét một nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Công an TP Đồng Xoài khám xét một nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Theo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25-4-2019 của Thủ tướng về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cơ quan chức năng tỉnh đã bắt, khởi tố 24 vụ, 49 đối tượng, trong đó 23 vụ, 42 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và 1 vụ, 7 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản; triệt phá và làm tan rã 5 nhóm cho vay trên địa bàn tỉnh.

Mặt khác, đang đấu tranh với 1 nhóm, 5 đối tượng có nghi vấn liên quan đến hoạt động tín dụng đen; đồng thời đang xác minh 1 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi để xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tổ chức 5 đợt tuyên truyền bằng hình thức gửi tin nhắn điện thoại di động đến người dân cảnh giác với loại tội phạm cho vay nặng lãi và khóa sóng 284 số điện thoại của các nhà mạng.

UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu công an tỉnh mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm để xóa các đường dây đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các hình thức huy động vốn, tham gia hụi,… nhất là triệt phá các băng nhóm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, núp bóng doanh nghiệp để hoạt động. 

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 14-8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 4 bị cáo là những cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) trong vụ án "Nhận hối lộ" và "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”. 

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />