Bình Phước có gần 700 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca tử vong

SGGPO
Ngày 17-8, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ghi nhận gần 700 ca mắc và 2 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH).

Số ca mắc SXH rải đều trên tất cả các địa phương trong tỉnh và so với cùng kỳ năm 2019, số ca mắc giảm 84% nhưng tăng 1 ca tử vong. Đáng chú ý, trong thời gian tới, số ca mắc SXH có thể gia tăng do thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện cho muỗi truyền bệnh phát triển. Nguyên nhân, do người dân chưa chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi ngăn ngừa bệnh SXH.

Bình Phước có gần 700 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca tử vong ảnh 1 Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi ngăn ngừa SXH

Bình Phước là một tỉnh có tỷ lệ mắc SXH tăng cao trong những năm gần đây và ghi nhận trường hợp tử vong hàng năm. Để chủ động trong công tác phòng chống SXH, ngành y tế đang tiếp tục tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy tại các xã, phường và phun hóa chất tại các khu vực nguy cơ cao; đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống sốt SXH vào cộng đồng trên các phương tiện truyền thông sẵn có tại địa phương, để người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc