Bình Phước có gần 700 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca tử vong

SGGPO
Ngày 17-8, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ghi nhận gần 700 ca mắc và 2 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH).

Số ca mắc SXH rải đều trên tất cả các địa phương trong tỉnh và so với cùng kỳ năm 2019, số ca mắc giảm 84% nhưng tăng 1 ca tử vong. Đáng chú ý, trong thời gian tới, số ca mắc SXH có thể gia tăng do thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện cho muỗi truyền bệnh phát triển. Nguyên nhân, do người dân chưa chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi ngăn ngừa bệnh SXH.

Bình Phước có gần 700 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca tử vong ảnh 1 Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi ngăn ngừa SXH

Bình Phước là một tỉnh có tỷ lệ mắc SXH tăng cao trong những năm gần đây và ghi nhận trường hợp tử vong hàng năm. Để chủ động trong công tác phòng chống SXH, ngành y tế đang tiếp tục tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy tại các xã, phường và phun hóa chất tại các khu vực nguy cơ cao; đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống sốt SXH vào cộng đồng trên các phương tiện truyền thông sẵn có tại địa phương, để người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc