Bình Phước có gần 700 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca tử vong

SGGPO
Ngày 17-8, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ghi nhận gần 700 ca mắc và 2 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH).

Số ca mắc SXH rải đều trên tất cả các địa phương trong tỉnh và so với cùng kỳ năm 2019, số ca mắc giảm 84% nhưng tăng 1 ca tử vong. Đáng chú ý, trong thời gian tới, số ca mắc SXH có thể gia tăng do thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện cho muỗi truyền bệnh phát triển. Nguyên nhân, do người dân chưa chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi ngăn ngừa bệnh SXH.

Bình Phước có gần 700 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca tử vong ảnh 1 Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi ngăn ngừa SXH

Bình Phước là một tỉnh có tỷ lệ mắc SXH tăng cao trong những năm gần đây và ghi nhận trường hợp tử vong hàng năm. Để chủ động trong công tác phòng chống SXH, ngành y tế đang tiếp tục tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy tại các xã, phường và phun hóa chất tại các khu vực nguy cơ cao; đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống sốt SXH vào cộng đồng trên các phương tiện truyền thông sẵn có tại địa phương, để người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).