Bình Phước có gần 700 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca tử vong

SGGPO
Ngày 17-8, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ghi nhận gần 700 ca mắc và 2 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH).

Số ca mắc SXH rải đều trên tất cả các địa phương trong tỉnh và so với cùng kỳ năm 2019, số ca mắc giảm 84% nhưng tăng 1 ca tử vong. Đáng chú ý, trong thời gian tới, số ca mắc SXH có thể gia tăng do thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện cho muỗi truyền bệnh phát triển. Nguyên nhân, do người dân chưa chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi ngăn ngừa bệnh SXH.

Bình Phước có gần 700 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca tử vong ảnh 1 Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi ngăn ngừa SXH

Bình Phước là một tỉnh có tỷ lệ mắc SXH tăng cao trong những năm gần đây và ghi nhận trường hợp tử vong hàng năm. Để chủ động trong công tác phòng chống SXH, ngành y tế đang tiếp tục tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy tại các xã, phường và phun hóa chất tại các khu vực nguy cơ cao; đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống sốt SXH vào cộng đồng trên các phương tiện truyền thông sẵn có tại địa phương, để người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).