Bình Phước hoàn thành khử khuẩn các điểm thi THPT trước 17 giờ ngày 5-6

SGGPO
Chiều 4-6, BS Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc phối hợp, hỗ trợ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022.

Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại điểm thi ở TP Đồng Xoài.

Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại điểm thi ở TP Đồng Xoài.

Các thí sinh F1 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt tại Trường THCS Tân Bình, TP Đồng Xoài được bố trí cách ly tập trung, khoảng cách giữa các thí sinh tối thiểu 2m, bố trí đồ bảo hộ cho cán bộ coi thi, thí sinh F1; khử khuẩn túi bài thi, bố trí xe đưa đón. Các thí sinh F2 tham gia tuyển sinh vào các trường chuyên biệt là THPT chuyên Quang Trung, THPT chuyên Bình Long, Phổ thông dân tộc nội trú Bình Phước, Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Bù Gia Mập được bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, có lối đi, phòng chờ riêng và các túi bài thi, khu vực làm phách, chứa bài thi phải được khử khuẩn.   

Bình Phước hoàn thành khử khuẩn các điểm thi THPT trước 17 giờ ngày 5-6 ảnh 1 Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại một điểm thi ở TP Đồng Xoài
Sở Y tế giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vị thuộc ngành giáo dục xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cán bộ, giáo viên trong kỳ thi và hoàn thành việc khử khẩn các điểm thi trước 17 giờ ngày 5-6.  

Theo ông Lý Thánh Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước, trong kỳ thi này, những thí sinh F0, F1, F2 không tuyển sinh lớp 10 vào Trường THPT chuyên Quang Trung, Trường THPT chuyên Bình Long, Trường PTDTNT THPT Bình Phước, Trường PTDTNT THCS và THPT Bù Gia Mập (gọi chung là trường chuyên biệt) thì được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng đã đăng ký. Các thí sinh F0 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt thì không được tham gia dự thi; không được xét đặc cách tuyển sinh vào các trường chuyên biệt. Nếu thí sinh có nguyện vọng 1 thi vào các trường chuyên biệt thì sẽ được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng 2 đã đăng ký.

Đối với thí sinh ngoài tỉnh, thí sinh đến từ các địa phương đang có dịch Covid-19 không phải là F1, F2 sẽ được bố trí dự thi tại các phòng thi riêng của điểm thi đã đăng ký dự thi hoặc điểm thi dự phòng. Thời gian thi chính thức vào các ngày 7, 8 và 9-6.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử dụng, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu hơn trong năm 2023.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />