Bình Phước hoàn thành khử khuẩn các điểm thi THPT trước 17 giờ ngày 5-6

SGGPO
Chiều 4-6, BS Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc phối hợp, hỗ trợ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022.

Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại điểm thi ở TP Đồng Xoài.

Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại điểm thi ở TP Đồng Xoài.

Các thí sinh F1 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt tại Trường THCS Tân Bình, TP Đồng Xoài được bố trí cách ly tập trung, khoảng cách giữa các thí sinh tối thiểu 2m, bố trí đồ bảo hộ cho cán bộ coi thi, thí sinh F1; khử khuẩn túi bài thi, bố trí xe đưa đón. Các thí sinh F2 tham gia tuyển sinh vào các trường chuyên biệt là THPT chuyên Quang Trung, THPT chuyên Bình Long, Phổ thông dân tộc nội trú Bình Phước, Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Bù Gia Mập được bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, có lối đi, phòng chờ riêng và các túi bài thi, khu vực làm phách, chứa bài thi phải được khử khuẩn.   

Bình Phước hoàn thành khử khuẩn các điểm thi THPT trước 17 giờ ngày 5-6 ảnh 1 Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại một điểm thi ở TP Đồng Xoài
Sở Y tế giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vị thuộc ngành giáo dục xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cán bộ, giáo viên trong kỳ thi và hoàn thành việc khử khẩn các điểm thi trước 17 giờ ngày 5-6.  

Theo ông Lý Thánh Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước, trong kỳ thi này, những thí sinh F0, F1, F2 không tuyển sinh lớp 10 vào Trường THPT chuyên Quang Trung, Trường THPT chuyên Bình Long, Trường PTDTNT THPT Bình Phước, Trường PTDTNT THCS và THPT Bù Gia Mập (gọi chung là trường chuyên biệt) thì được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng đã đăng ký. Các thí sinh F0 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt thì không được tham gia dự thi; không được xét đặc cách tuyển sinh vào các trường chuyên biệt. Nếu thí sinh có nguyện vọng 1 thi vào các trường chuyên biệt thì sẽ được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng 2 đã đăng ký.

Đối với thí sinh ngoài tỉnh, thí sinh đến từ các địa phương đang có dịch Covid-19 không phải là F1, F2 sẽ được bố trí dự thi tại các phòng thi riêng của điểm thi đã đăng ký dự thi hoặc điểm thi dự phòng. Thời gian thi chính thức vào các ngày 7, 8 và 9-6.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công ty EMG đưa ra kế hoạch, phương pháp dạy học trực tuyến

Cốt lõi của việc giảng dạy Tiếng Anh Tích hợp là phải đảm bảo mục tiêu đầu ra cho học sinh theo các tiêu chí học thuật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp và chuẩn đầu ra Quốc tế. Đây chính là thước đo của chương trình, dù việc học tập của học sinh theo hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục