Bình Thuận: Thu giữ hàng trăm tấn gạo do người dân “hôi” từ tàu gặp nạn

(SGGP).- Chiều 7-7, Cảng vụ tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm tấn gạo do người dân lấy từ tàu Hải Trường 36 bị nạn trên biển Bình Thuận.

Tàu Hải Trường 36 của Công ty Vận tải biển Hải Trường chở 3.000 tấn gạo từ tỉnh An Giang đi Hải Phòng đã gặp sự cố, mắc cạn và phải sửa chữa tại vùng biển tỉnh Bình Thuận từ ngày 5-7. Chiều 6-7, Công ty Hải Trường đã có công văn khẩn cấp gửi cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận, đề nghị được bảo vệ tàu do đang bị rất nhiều tàu, thuyền của ngư dân tấn công để cướp gạo và nhiều thiết bị, tài sản.

Ngày 7-7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã cử một tàu tuần tra cùng lực lượng chiến sĩ có mặt tại vị trí tàu Hải Trường 36 gặp nạn để phong tỏa và giải tán các tàu của người dân. Cơ quan chức năng cũng ra thông báo yêu cầu những người dân nào lấy, cất giữ, tiêu thụ tài sản của tàu Hải Trường 36 thì nhanh chóng giao nộp lại.

Cũng theo Cảng vụ tỉnh Bình Thuận, hiện công tác cứu hộ, khắc phục sự cố cho tàu Hải Trường 36 đang gặp một số khó khăn khi tàu đang bị nghiêng 20 độ và máy chính đã không thể hoạt động được.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn