Bình Thuận trích xuất camera để tìm người tham gia đoàn hơn 1.000 người về quê

SGGPO
Tỉnh Bình Thuận huy động cả hệ thống chính trị, Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng khẩn trương truy tìm những người tham gia đoàn hơn 1.000 người về quê được Công an tỉnh Đồng Nai dẫn đường.

Tin liên quan

Chiều 1-8, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản khẩn về việc yêu cầu người về từ tỉnh Đồng Nai nhanh chóng liên hệ trực tiếp cơ quan y tế để khai báo.
Trước đó, ngày 31-7, xe dẫn đường của Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện việc dẫn đoàn công nhân người Ninh Thuận và Bình Thuận về quê với hơn 1.000 người. Trong đó, phương tiện đoàn người này di chuyển là xe máy và xe ô tô.
Trước tình hình trên, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương trích xuất camera dọc tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn để đánh giá số lượng người về từng huyện, thành phố; ghi nhận biển số xe của tỉnh Bình Thuận để cung cấp thông tin cho các đơn vị liên quan để nhanh chóng truy tìm.
Bình Thuận trích xuất camera để tìm người tham gia đoàn hơn 1.000 người về quê ảnh 1 Bình Thuận trích xuất camera trên Quốc lộ 1A qua địa bàn để truy tìm người tham gia đoàn hơn 1.000 người về quê
UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu các huyện, thị, thành phố huy động cả hệ thống chính trị, Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng khẩn trương đi từng ngõ, gõ từng nhà, tập trung rà soát, yêu cầu người về từ tỉnh Đồng Nai khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.
Ngoài ra, người dân khi phát hiện người về từ vùng dịch thì thông báo ngay cho cơ quan y tế và chính quyền địa phương biết.
Như SGGP Online đã thông tin, sự việc Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức dẫn đường cho hơn 1.000 người dân các tỉnh về quê mà không thông báo, phối hợp với tỉnh Bình Thuận, dẫn đến sau khi theo đoàn vào địa phận tỉnh Bình Thuận, nhiều người đã tự tách ra và đi về các địa phương trong tỉnh mà không có sự kiểm soát, quản lý của các cơ quan chức năng địa phương.
Để đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc tại Chỉ thị số 16 của Chính phủ, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai dừng thực hiện việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.