Premier League 2006-2007

Blackburn (14) - Newcastle (15): Newcastle sẽ kéo dài chuỗi bất bại?

VTC7 trực tiếp lúc 22 giờ 15 ngày 9-12

Steven Taylor (giữa) cùng Solano (phải) sẽ giúp Newcastle ra về an toàn.

Cũng như Newcastle, Blackburn đang trải qua giai đoạn chấn thương và điều đó phần nào lý giải họ chỉ thắng 2 trong 10 trận vừa qua.

Mới nhất, họ mất luôn Brett Emerton và HLV Mark Hughes than thở thiếu nghỉ ngơi sau một VCK World Cup 2006 căng thẳng là nguyên nhân khiến đội bóng của ông lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau như hiện nay.

Với ca chấn thương mới nhất này, Blackburn lại phải thay đổi cách bố trí với Tugay sẽ đảm nhận vị trí của Emerton, Bentley từ giữa sân chuyển sang cánh phải để hỗ trợ cho lão tướng này bảo vệ hành lang nơi đây. Mokoena sẽ vào đá cặp với Savage ở giữa sân. Đó không phải là những chọn lựa như HLV Hughes mong muốn, nhất là vị trí trung tâm bởi đây là khu vực Newcastle khá mạnh với cặp Emre - Nicky Butt vừa có kỹ thuật, vừa có kinh nghiệm.

So với Blackburn, cuộc khủng hoảng chấn thương của Newcastle còn nghiêm trọng hơn nhưng cho đến nay, họ đã thích nghi với hoàn cảnh khắc nghiệt tốt hơn mong đợi  (bất bại trong 7 trận gần đây). Không chỉ hàng phòng thủ đã hạn chế được đáng kể căn bệnh để lọt lưới những bàn ngớ ngẩn, hàng công của họ đã ghi bàn khá hơn trước và thường có những cú đấm quyết định nhờ sự tỏa sáng kịp thời của siêu dự bị Sibierski, Emre và như HLV Roeder nhấn mạnh, việc ghi được bàn thắng vào giữa tuần sau cơn khô hạn kéo dài sẽ giúp Martins trút được gánh nặng và điều đó có nghĩa hàng công sẽ còn đáng sợ hơn.

Newcastle có duyên ở Ewood Park khi chỉ thua chủ nhà 1 lần trong 8 trận so tài ở đây và với khí thế đang có được như hiện nay, họ đủ sức kéo dài chuỗi bất bại.
Dự đoán: Hòa 1-1

Quang Trần

Các tin, bài viết khác