Blatter muốn chấm dứt tình trạng “kẹt xe”

Theo Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, bóng đá châu Âu đang rơi vào tình trạng “kẹt xe”. Số cầu thủ có tên trong danh sách đăng ký nhưng không được ra sân là rất nhiều. Ông nói: “Mỗi đội bóng có đến 25, 30 cầu thủ trong biên chế, nhưng bóng đá chuyên nghiệp chỉ cho phép 11 người ra sân. Thế thì những người còn lại làm gì? Họ đang chờ đợi, hay là hồi sức?”.

Không nói rõ một đội bóng nào nhưng rõ ràng ông đang ám chỉ đến những đội bóng lắm tiền nhiều của như Chelsea hay Manchester: “Những đội bóng lớn có nhiều tiền, họ có thể mua mọi cầu thủ họ muốn và làm cho các giải vô địch trở nên nhàm chán. Họ sở hữu mọi cầu thủ giỏi và những CLB khác thì đành chấp nhận những cầu thủ hạng 2”. Sở dĩ Chủ tịch FIFA nói đến tình trạng này là do ông muốn “quảng cáo” cho ý tưởng “6+5” của mình. Một điều dễ nhận thấy là những “sáng kiến” của ông luôn gặp rất nhiều sự phản đối từ phía lãnh đạo các CLB cũng như các HLV. Đến nay, ký kết “6+5” giữa ông và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp FIFPRO vẫn chưa thể đưa vào áp dụng. Ông nói: “Tôi biết ý tưởng này sẽ đi ngược lại với Luật Bosman cũng như luật tự do lao động tại châu Âu, nhưng chúng ta buộc phải làm một điều gì đó để cứu lấy các cầu thủ”.

Chưa biết liệu ông có cứu các đội tuyển hay các cầu thủ như đã nói hay không. Trước hết, đã thấy Mourinho phản đối: “Các đội bóng có rất nhiều cuộc tranh tài và họ cần phải có một đội ngũ dồi dào để xoay tua. Tôi thấy chẳng có vấn đề gì ở đây cả”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác