Bộ đôi Titanic tái hợp

Bộ đôi Titanic tái hợp

Hơn 10 năm sau Titanic – bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại – cặp diễn viên danh tiếng Leonardo DiCaprio và Kate Winslet lại cùng xuất hiện trong Revolutionary Road (Con đường cách mạng), vai cặp vợ chồng trẻ vùng ngoại ô Connecticut (Mỹ) những năm 1950. Bộ phim này được giới phê bình xem là một “sự kiện điện ảnh” của năm 2008.

Vẫn đẹp đôi trên phim

Sự ăn ý hiếm có của bộ đôi DiCaprio và Winslet đã góp phần không nhỏ vào thành công của Titanic. Một thập niên đã trôi qua, cặp diễn viên ngày nào đã già dặn hơn, mỗi người tiếp tục gặt hái thành công trong sự nghiệp riêng nhưng rất nhiều fan vẫn mong được thấy 2 thần tượng tái hợp trên màn ảnh.

DiCaprio và Winslet trong Titanic (trái) và trong Revolutionary Road

DiCaprio và Winslet trong Titanic (trái) và trong Revolutionary Road

Ở tuổi 34, DiCaprio giờ là một trong những nam diễn viên sáng giá nhất Hollywood. Bắt đầu sự nghiệp điện ảnh từ năm 14 tuổi, DiCaprio dần hiểu rằng anh có thể theo đuổi nghề này nghiêm túc và chuyên nghiệp. Cùng quá trình học hỏi, tham vọng của anh cũng lớn theo. Mục tiêu của DiCaprio là được đóng những bộ phim ở lại mãi trong trí nhớ khán giả, những tác phẩm kinh điển. Sau thành công của Titanic, DiCaprio tự nhủ phải tránh việc suốt đời mang “nhãn hiệu Titanic”. Trong các phim tiếp theo, anh chọn những vai mình mong muốn được thể hiện. Những phim “hậu Titanic” của DiCaprio như The Man in the Iron Mask, Gangs of New York, Blood Diamond, The Departed, Catch Me If You Can... và mới đây nhất là Body of Lies đều gây tiếng vang. DiCaprio còn được mệnh danh là “Mr Green” (Ông bảo vệ môi trường) của Hollywood. Anh đang làm việc rất sung sức với Hãng phim Appian Way và tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường do anh sáng lập. Bộ phim Shutter Island, trong đó một lần nữa anh cộng tác với đạo diễn Martin Scorsese, sẽ ra mắt vào hè 2009.

Sau Titanic, Winslet tham gia gần 20 phim, thêm 3 lần nữa cô được đề cử Oscar với các phim Iris, Eternal Sunshine of the Spotless Mind và Little Children. Trong Revolutionary Road lần này, DiCaprio - Winslet vẫn là 2 người yêu nhau, chỉ có điều tóc của Winslet vàng óng, không phải nâu hạt dẻ như vai Rose trong Titanic.

Nhắm đến Oscar 2009

Revolutionary Road dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Richard Yates, xuất bản năm 1961, phản ánh cuộc sống của các gia đình trung lưu Mỹ những năm sau Chiến tranh Thế giới II, những kỳ vọng cũng như những thất vọng của họ, niềm mong muốn thay đổi, thoát khỏi lề thói thường tình của xã hội tiêu thụ... Ba tháng trên trường quay Revolutionary Road, DiCaprio và Winslet đắm mình trong không khí của những năm 1950, trong những vai diễn nặng tính nội tâm, diễn xuất thể hiện qua cảm xúc là chính. Để làm được điều này, họ đã phải thảo luận với nhau hàng tuần, tìm hiểu tất cả góc cạnh trong tâm hồn các nhân vật của họ. Khác hẳn với những vai diễn hành động, trong những bối cảnh đầy hiểm nguy, khủng hoảng, các nhân vật hành xử gần như theo bản năng, không nhiều thời gian để ngẫm nghĩ... như trong một số phim trước đó DiCaprio đóng.

Phim được quay tại nhiều nơi ở bang Connecticut và thành phố New York. Các hãng Anh, Mỹ (BBC Films và DreamWorks) hợp tác sản xuất. Đây là lần đầu tiên Winslet làm việc dưới sự chỉ đạo của chồng cô, đạo diễn Sam Mendes (từng đoạt Oscar cho bộ phim American Beauty trước đó cũng về đề tài gia đình Mỹ). Với một ê kíp “đậm màu Oscar” như vậy (DiCaprio 3 lần được đề cử Oscar, Winslet 5 lần), không ít người cho rằng Revolutionary Road sẽ là một ứng viên nặng ký tranh tượng vàng Oscar 2009. Revolutionary Road đã được chiếu thử ở Los Angeles hôm 30-10 và sẽ được công chiếu tại Mỹ từ ngày 26-12 tới.

Frank Wheeler (DiCaprio đóng) và vợ, April (Winslet đóng) còn trẻ, đẹp đôi, dường như có đủ những gì để mang lại một cuộc sống tốt đẹp: Công việc, tiền bạc, ngôi nhà lớn, 2 đứa trẻ xinh xắn... Chồng làm việc văn phòng, lương đủ để vợ không phải đi làm, ở nhà chăm sóc con. Đó cũng là hình ảnh gia đình trung lưu điển hình của Mỹ thời đó. Nhưng họ không thực sự hài lòng với chính mình. Frank cho rằng công việc quá tẻ nhạt, còn April luôn mơ thành nghệ sĩ. Họ tin mình không giống những người láng giềng. Họ không muốn sống theo khuôn mẫu định sẵn và mong cuộc sống của mình sẽ tốt hơn. Theo thời gian, họ đi từ thất vọng này tới thất vọng khác. Mâu thuẫn gia đình chỉ chực bùng nổ. April có quyết định táo bạo, sang Pháp để trải nghiệm một cuộc sống khác. Liệu 2 người có thể thoát khỏi cuộc sống đơn điệu thường nhật mà không làm đổ vỡ những gì họ đã tạo dựng?

NGỌC HÀ

Tin cùng chuyên mục