Bờ Đông nước Mỹ chìm trong bão tuyết

(SGGPO).- Ngày 22-1, trận bão tuyết đầu tiên của mùa Đông năm nay đã nhấn chìm các bang ở bờ Đông nước Mỹ vào giá lạnh với lượng mưa tuyết rơi dày bất thường.

Trận bão tuyết đầu tiên đã đổ bộ vào 20 bang bờ Đông của Mỹ với mật độ tuyết rơi dày có nơi lên tới 90 cm và tốc độ gió khoảng 80km/giờ.

Bờ Đông nước Mỹ chìm trong bão tuyết

Bão tuyết đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của khoảng 85 triệu người sinh sống tại các bang này. Một trong những tuyến đường huyết mạch tại bờ Đông là cao tốc 75 đã phải tạm ngừng hoạt động vì có quá nhiều vụ va chạm và tai nạn giao thông xảy ra trong chiều ngày 22-1.

125.000 người ở Bắc Carolina đang sống trong tình trạng bị mất điện và đã có 2 người thiệt mạng. Bão tuyết cũng đã khiến hơn 7.400 chuyến bay phải hủy và hàng chục ngàn chuyến bay khác bị trễ giờ. Những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất là thủ đô Washington và các bang New York, New Jersey, Virginia, Maryland, Bắc Carolina, Pennsylvania. Tại thủ đô Washington, mọi hoạt động giao thông công cộng đã hoàn toàn bị tê liệt do tuyết rơi dày.

Đây là một trong những trận bão tuyết lớn nhất ở bờ Đông nước này trong vài năm qua. Dự báo thời tiết sẽ tiếp tục xấu đi trong 1-2 ngày tới. 

Trước đó, ngày 20-1, Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo bão tuyết tại các khu vực ở thủ đô Washington và các bang Maryland, Virginia, Tây Virginia và Arkansas. Người dân sống tại khu vực trải dài từ bang Bắc Carolina tới New York đã được yêu cầu ở trong nhà, hạn chế đi lại, tích trữ đồ ăn và các nhu yếu phẩm khác.

        Chi Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.