Bờ Đông nước Mỹ chìm trong bão tuyết

(SGGPO).- Ngày 22-1, trận bão tuyết đầu tiên của mùa Đông năm nay đã nhấn chìm các bang ở bờ Đông nước Mỹ vào giá lạnh với lượng mưa tuyết rơi dày bất thường.

Trận bão tuyết đầu tiên đã đổ bộ vào 20 bang bờ Đông của Mỹ với mật độ tuyết rơi dày có nơi lên tới 90 cm và tốc độ gió khoảng 80km/giờ.

Bờ Đông nước Mỹ chìm trong bão tuyết

Bão tuyết đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của khoảng 85 triệu người sinh sống tại các bang này. Một trong những tuyến đường huyết mạch tại bờ Đông là cao tốc 75 đã phải tạm ngừng hoạt động vì có quá nhiều vụ va chạm và tai nạn giao thông xảy ra trong chiều ngày 22-1.

125.000 người ở Bắc Carolina đang sống trong tình trạng bị mất điện và đã có 2 người thiệt mạng. Bão tuyết cũng đã khiến hơn 7.400 chuyến bay phải hủy và hàng chục ngàn chuyến bay khác bị trễ giờ. Những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất là thủ đô Washington và các bang New York, New Jersey, Virginia, Maryland, Bắc Carolina, Pennsylvania. Tại thủ đô Washington, mọi hoạt động giao thông công cộng đã hoàn toàn bị tê liệt do tuyết rơi dày.

Đây là một trong những trận bão tuyết lớn nhất ở bờ Đông nước này trong vài năm qua. Dự báo thời tiết sẽ tiếp tục xấu đi trong 1-2 ngày tới. 

Trước đó, ngày 20-1, Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo bão tuyết tại các khu vực ở thủ đô Washington và các bang Maryland, Virginia, Tây Virginia và Arkansas. Người dân sống tại khu vực trải dài từ bang Bắc Carolina tới New York đã được yêu cầu ở trong nhà, hạn chế đi lại, tích trữ đồ ăn và các nhu yếu phẩm khác.

        Chi Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.